Italy ghi nhận ca tử vong thứ hai vì nCoV

0
1215

Hãng tin địa phương ANSA dẫn nguồn tin y tế giấu tên cho biết người phụ nữ qua đời vài giờ sau ca nhiễm nCoV tử vong đầu tiên tại Italy, là bệnh nhân Adriano Trevisan, 78 tuổi, tại Veneto, khu vực lân cận Lombardy.

Một người mua hàng tại hiệu thuốc ở Codogno ngày 22/2. Ảnh: AFP.

Một người mua hàng tại hiệu thuốc ở Codogno ngày 22/2. Ảnh: AFP.

Số ca nhiễm tại bắc Italy tăng đột biến 29 ca trong hai ngày gần đây, nâng tổng số ca tại nước này lên 33. Giới chức khu vực Lombardy ngày 21/2 ra lệnh đóng cửa các trường học, quán bar và nơi công cộng khác ở 10 thị trấn, yêu cầu khoảng 50.000 người ở nhà, tránh ra bên ngoài.

Thị trấn Codogno tại Lombardy với dân số 15.000 người là nơi đầu tiên bị đóng cửa. Một người đàn ông 38 tuổi tại thị trấn này được coi là ca nhiễm đầu tiên ở bắc Italy. Anh này hồi đầu tháng đã ăn tối với một người từng đến Trung Quốc hồi tháng một. Vợ và một người bạn của anh này cũng nhiễm nCoV.

Dịch Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán đã xuất hiện tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với một ca tử vong mới ở Italy và một ca ở Iran, số ca tử vong tăng lên 2.362. Gần 78.000 người nhiễm, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, sự lây lan nhanh chóng tại các nước khác đang gây lo ngại, tiêu biểu là Hàn Quốc, nơi ghi nhận 433 ca.

Phương Vũ (Theo AFP)