Bloomberg chế giễu Trump ‘ăn gian khi chơi golf’

0
61

Màn hình quảng cáo chỉ cách khách sạn của Trump ba km, Tổng thống nghỉ lại đây ngày 21/2 trong khi ở Las Vegas để tổ chức mít tinh vận động tranh cử. Màn hình nằm trên Dải Las Vegas, đoạn đường dài 6,1 km nổi tiếng với các sòng bạc, khu nghỉ dưỡng vui chơi và khách sạn.

Màn hình chiếu dòng chữ Donald Trump ăn gian khi chơi golf tại Dải Las Vegas ngày 21/2. Ảnh: AFP.

Màn hình chiếu dòng chữ “Donald Trump ăn gian khi chơi golf” tại Dải Las Vegas ngày 21/2. Ảnh: AFP.

Bloomberg còn cho chiếu trên màn hình những dòng chữ khác như “bức tường của Donald Trump đổ sập” và “Donald Trump thua phiếu phổ thông”, nhắc đến việc ông thua đối thủ Hillary Clinton ba triệu phiếu phổ thông trong cuộc bầu cử năm 2016 nhưng giành chiến thắng chung cuộc nhờ thắng áp đảo về số phiếu đại cử tri.

Tỷ phú Bloomberg, người đang cạnh tranh để giành suất trở thành ứng viên đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử sơ bộ, đang tập trung công kích Trump thay vì các đối thủ trong đảng của mình.

Cựu ký giả tờ Sports Illustrated, Rick Reilly, từng viết một cuốn sách nói rằng Trump luôn ăn gian khi chơi golf. Chuyên gia golf của FOX Sports Brad Faxon kể rằng Tổng thống Mỹ từng cố tình không tính gậy phạt khi hai lần đánh bóng xuống nước.

“Rất nhiều người ăn gian khi chơi golf, điều này có thể đúng”, Gerry Frenze, một người đi qua Dải Las Vegas nói khi được hỏi cảm tưởng về màn hình quảng cáo. “Nhưng tôi không thích việc Bloomberg nghĩ rằng ông ấy có thể chi tiền để vào được Nhà Trắng”.

Trong khi đó, vợ ông, Kim Corrigan, chỉ trích Trump. “Trump khiến người khác muốn công kích ông ấy”, bà nói. “Tôi không thích Bloomberg làm thế này nhưng chính Trump khơi mào kiểu chế giễu nhau này. Ông ấy làm mọi người ‘rẻ tiền’ đi”.

Một người qua đường khác nhún vai thờ ơ nói: “Ông ấy có tiền”. Trong khi đó, Mya Sepeda, người chuyên xem bài tarot, nhìn nhận vấn đề một cách nghiêm túc hơn. “Có thể ông ấy ăn gian thật nhưng Trump là tổng thống và ông ấy xứng đáng được tôn trọng”, Sepeda nói và cho biết thêm anh dự đoán Trump sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay.

Phương Vũ (Theo AFP)