Bắc Kinh phong tỏa hai bệnh viện

0
70

Bệnh viện Phục Hưng ở quận Tây Thành, thủ đô Bắc Kinh, nằm cách không xa khu nhà ở của quan chức chính phủ cấp cao, đã bị phong tỏa hoàn toàn. Bệnh viện này đã ghi nhận 36 ca nhiễm nCoV, trong đó có 8 nhân viên y tế, 9 nhân viên vệ sinh và 19 bệnh nhân hoặc người nhà. Bệnh viện này cũng đang theo dõi 688 người từng tiếp xúc với người nhiễm.

“Biện pháp cách ly đã được áp dụng vài ngày nay, nhưng giờ được thi hành với toàn bộ bệnh viện, không chỉ một tòa nhà nữa”, một bảo vệ tại cổng bệnh viện Phục Hưng cho biết.

Tại Bệnh viện Đại học Bắc Kinh gần đó, nơi đã ghi nhận ít nhất ba ca nhiễm nCoV, 164 người từng tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm, gồm 142 bệnh nhân và 22 nhân viên bệnh viện, đều được theo dõi chặt chẽ.

Nhân viên y tế mặc độ bảo hộ tại bệnh viện ở Bắc Kinh hôm qua. Ảnh: AFP.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tại bệnh viện ở Bắc Kinh hôm qua. Ảnh: AFP.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đứng tại cổng, nơi đặt biển cấm tất cả khách thăm vào bệnh viện. “Để phục vụ công tác kiểm soát dịch, ngăn virus lây lan và đảm bảo an toàn cho mọi người, bệnh viện quyết định đóng cửa khoa điều trị ngoại trú”, thông báo cho biết.

Một thông báo khác nêu rõ cấm tất cả người tới thăm bệnh nhân trong khoa nội trú. Bệnh viện cũng tiến hành khử trùng toàn bộ khu vực có khả năng lây nhiễm virus.

Ngoài ra, Bệnh viện Hữu nghị Bắc Kinh đã phải phong tỏa một phần khoa sản sau khi một phụ nữ sinh con tại đây được xác định nhiễm virus corona.

So với các thành phố khác ở Trung Quốc, Bắc Kinh ghi nhận tương đối ít trường hợp nhiễm nCoV khi mới có 396 ca nhiễm và 4 ca tử vong.

Tuy nhiên, trước lo ngại dịch bùng phát ở thủ đô, chính quyền Bắc Kinh đã đưa ra nhiều biện pháp chống Covid-19, trong đó yêu cầu tất cả người đến thành phố phải tự cách ly tại nhà trong 14 ngày trước khi ra ngoài. Quy định mới cũng yêu cầu người trở về Bắc Kinh phải thông báo trước chuyến đi của mình cho nhà chức trách nơi họ sinh sống ở thủ đô.

Thanh Tâm (Theo Washington Post)