Vacheron Constantin ra mắt bộ sưu tập đồng hồ nữ Égérie

0
64
Hình ảnh nàng thơ trong bộ sưu tập đồng hồ Égérie

Égérie mang phong cách nữ tính, hiện đại.

Lấy cảm hứng từ nữ thần Egeria trong thần thoại La Mã, Vacheron Constantin vẽ nên sợi dây bền chắc giữa hình tượng nàng thơ truyền thuyết và người phụ nữ hiện đại. Kỹ nghệ chủ đạo tạo nên bộ sưu tập Égérie có thể tóm lược lại bằng sự kết hợp các kết cấu và hình dạng đan xen giữa nhiều mặt phẳng. Những nếp gấp tạo thành từ kỹ nghệ thêu tay Tapestry của thời trang cao cấp Haute Couture. Bên cạnh đó là tính bố trí thẩm mỹ bất đối xứng bởi nghệ thuật vẽ thuỷ ấn.

Hoa văn xếp li, kim cương bao viền nổi bật nét nữ tính của bộ vỏ.

Hoa văn xếp li, kim cương bao viền nổi bật nét nữ tính của bộ vỏ.

Bộ sưu tập mới từ Vacheron Constantin kế thừa tinh hoa chế tác Haute Couture với mặt số hoa văn xếp li, kim cương bao viền như một chuỗi sao mảnh mai, rực sáng làm nổi bật hình dạng nữ tính của bộ vỏ.

Trên mặt số, các mốc chỉ giờ được những nghệ nhân nhà Vacheron Constantin chọn sử dụng bằng số Ả Rập làm từ vàng 18 cara, chế tác vỏ sò ren mờ, thay vì các lựa chọn như cọc baton hay số La Mã để tôn lên nét duyên dáng.

Đắt giá từ từng chi tiết

Égérie được ví như câu trả lời hiện đại về mật mã thẩm mỹ mà Vacheron Constantin ấp ủ. Dựa trên một phiên bản từng được ra mắt vào đầu thế kỷ 19, nhà Vacheron Constantin đã tái hiện lại biểu tượng thẩm mỹ này qua hai vòng tròn đan xen trên Égérie.

Mặt số phụ hiển thị ngày hoặc moonphase là một phần của đường chéo tinh tế cắt thẳng từ logo Vacheron Constantin tới núm vặn đặt ở góc từ 1 đến 2 giờ. Tùy thuộc vào từng mẫu, núm vặn sẽ gắn đá mặt trăng caboncho-cut hoặc một viên kim cương rose-cut – những chất liệu quý hiếm và độc đáo mà người thợ thủ công có thể bổ sung lên một chiếc đồng hồ đeo tay.

Hình ảnh nàng thơ trong bộ sưu tập đồng hồ Égérie - 5

Bộ máy tự lên dây cót có nguồn dự trữ năng lượng lên tới 40 giờ.

Đằng sau chiếc đồng hồ thanh lịch là bộ máy và cũng là trái tim của chiếc đồng hồ Calibre1088. Bộ máy tự lên dây cót sản xuất này với nguồn dự trữ năng lượng lên tới 40 giờ, mang lại cho đồng hồ một mức độ tự chủ, phù hợp với lối sống hiện đại.

Mặt sau làm bằng pha lê sapphire trong suốt làm nổi bật lên sự hoàn thiện tinh tế của kĩ nghệ chế tác Haute Horlogerie. Đồng hồ Côtes de Genève được chế tác thủ công với con lắc tinh xảo bằng vàng 22K được lấy cảm hứng từ hình dạng chữ thập Maltese.

Điểm nhấn độc đáo của đồng hồ là nhiều tùy chọn dây da giúp người sở hữu dễ dàng thay đổi màu sắc, phù hợp với hoàn cảnh. Đặc biệt, việc thay thế có thể thực hiện bằng tay mà không cần công cụ hỗ trợ, chỉ với một cú click đơn giản.

Hình ảnh nàng thơ trong bộ sưu tập đồng hồ Égérie - 7

Dây đeo có thể thay thế bằng tay dễ dàng.

Từng phiên bản Égérie tự lên dây cót, Égérie Moonphase và Égérie Moonphase Diamond-Pavé có các mẫu vàng hồng, vàng trắng hoặc thép đính kim cương, đường kính 35mm và 37mm cùng hệ thống dây đeo đa dạng.

Nét thẩm mỹ tinh tế đặc trưng tồn tại trong mạch sáng tạo, chế tác của nhà Vacheron Constantin, tiếp tục tích hợp ở bộ sưu tập đồng hồ nữ qua các chức năng và kỹ nghệ khác biệt, đồng hành cùng phụ nữ thời hiện đại.

Phong Vân

Cửa hàng Vacheron Constantin, 61 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 0243 934 7666

Thông tin chi tiết xem tại website hoặc facebook