Hai người nhiễm virus corona ở Iran tử vong

0
890

“Thật không may, cả hai qua đời trong phòng chăm sóc đặc biệt do tuổi già và vấn đề hệ miễn dịch”, phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur viết trên Twitter tối 19/2.

Y tá tại một phòng cách ly cho bệnh nhân nhiễm nCoV ở Thượng Hải ngày 17/2. Ảnh: Reuters.

Y tá tại một phòng cách ly cho bệnh nhân nhiễm nCoV ở Thượng Hải ngày 17/2. Ảnh: Reuters.

Iran hồi chiều xác nhận đây là hai ca nhiễm nCoV đầu tiên tại nước này và cho biết hai bệnh nhân được cách ly ở Qom, cách Tehran hơn 130 km về phía nam.

Qom là thành phố thiêng, trung tâm của nghiên cứu Hồi giáo, thu hút các học giả từ Iran và nhiều nơi khác. Hiện chưa rõ hai người này lây bệnh từ đâu. Mohammad Mehdi Gouya, đứng đầu bộ phận bệnh truyền nhiễm tại Bộ Y tế Iran, nói rằng họ được cho là chưa từng rời Iran. “Hai người này đến từ Qom, họ đến gặp chúng tôi hai ngày trước sau khi ngã bệnh. Họ thậm chí còn chưa ra nước ngoài bao giờ”, Gouya cho biết.

Một quan chức khác ở Qom thông báo những người nghi nhiễm nCoV sẽ được cách ly ở hai bệnh viện.

Với hai trường hợp tử vong mới, số người thiệt mạng vì nCoV trên toàn thế giới nâng lên 2.012. Hơn 75.000 người nhiễm tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi dịch Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019. Các trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc đại lục ở Hong Kong, Nhật, Đài Loan, Pháp, Philippines và Iran.

Phương Vũ (Theo Reuters)