Home Kinh tế Kinh doanh Vietbank tổ chức tư vấn trực tuyến phòng dịch Covid-19

Vietbank tổ chức tư vấn trực tuyến phòng dịch Covid-19

Buổi tư vấn diễn ra ngày 14/2 tại TP HCM nhằm cung cấp thông tin, cách phòng tránh bệnh cho nhân viên và khách hàng Vietbank. Chương trình có sự tham gia của bác sĩ Trần Quang Bính – Phó giám đốc Y khoa Bệnh viện quốc tế City và bác sĩ Phan Thanh Toàn – Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Gia An 115.

Các bác sĩ giải đáp nhiều câu hỏi của nhân viên và khách hàng Vietbank xoay quanh mức độ nguy hiểm virus nCoV và cách phòng bệnh trong mùa dịch.

Trả lời cho câu hỏi phụ nữ, trẻ em hay người già có nguy cơ bị nhiễm cao hơn, bác sĩ Phan Thanh Toàn cho biết, Bộ Y tế khuyến cáo dịch Covid-19 có thể lây nhiễm cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Đa số ca nhiễm hiện nay đang rơi vào nhóm từ 15-60 tuổi. Theo bác sĩ Toàn, tỷ lệ biến chứng và tử vong trên nhóm người lớn tuổi có bệnh nền sẽ cao hơn ở nhóm trẻ tuổi. Phụ nữ mang thai hệ miễn dịch suy giảm dễ bị nặng hơn, cần tự áp dụng biện pháp phòng ngừa, không chỉ đối với dịch Covid-19 mà còn với những bệnh hô hấp do virus khác.

Giải đáp thắc mắc về nhiệt độ tồn tại của virus nCoV, bác sĩ Trần Quang Bính cho biết, virus thông thường chỉ tồn tại khoảng 30 phút đến vài giờ ở 25 độ C trở lên, thường phát triển nhanh trong mùa lạnh và khô. Hiện chưa có chứng cứ nào khẳng định virus nCoV có thể sống trên mức nhiệt độ này.

Buổi tư vấn trực tuyến Giải đáp thắc mắc về lây nhiễm virus corona và cách phòng tránh do Vietbank tổ chức ngày 14/2.

Buổi tư vấn trực tuyến “Giải đáp thắc mắc về lây nhiễm virus corona và cách phòng tránh” do Vietbank tổ chức ngày 14/2.

Các triệu chứng virus đường hô hấp bao gồm sốt, ho, sổ mũi, ho khan, đau nhức cơ hoặc có thể tiêu chảy. Lý giải về ca nhiễm bệnh thứ 13 ở Vĩnh Phúc không có triệu chứng như biểu hiện thông thường của người nhiễm Covid-19, bác sĩ Bính cho biết mỗi người có khả năng đáp ứng bệnh và có triệu chứng khác nhau khi virus xâm nhập. Một số người không có triệu chứng rõ ràng trên, chỉ hơi bị nhẹ nhưng vẫn có nguy cơ nhiễm và lây bệnh cho người khác. Ca nhiễm bệnh ở Vĩnh Phúc được xác định do tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh dựa trên yếu tố dịch tễ học, tầm soát và chẩn đoán khi chưa có dấu hiệu của bệnh.

Dịch Covid-19 lây qua đường hô hấp theo con đường giọt bắn dịch tiết của người bị nhiễm, qua tiếp xúc từ tay vào mũi miệng và qua không khí khi bệnh nhân làm thủ thuật đặt nội khí quản, nội soi khí phế quản hay phun khí dung.

Đối với người làm việc văn phòng, thường xuyên ngồi máy lạnh nên để nhiệt độ trên 25 độ C. Đồng thời, mở cửa sổ để phòng thông thoáng hơn. “Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa ra ngoài trời phơi nắng sẽ tránh khỏi virus”, bác sĩ Bính cho hay.

Đối với nhân viên ngân hàng thường xuyên tiếp xúc với khách, tham gia hội họp và đi thang máy, bác sĩ Bính khuyên nên thường xuyên rửa tay, mang khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn với người đối diện tối thiểu trên 1 m.

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, tổ chức y tế thế giới WHO khuyến cáo người dân hạn chế đến những nơi đông người, không nên đi du lịch đến Trung Quốc hay những vùng có dịch. Mọi người nên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn sau khi đi ra ngoài và trước khi ăn uống. Đồng thời, tránh đến nơi bán động vật hoang dã, thực hiện ăn chín uống sôi, ăn đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục hàng ngày để tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.

Hà Thanh

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments