Người Hong Kong thứ hai tử vong sau khi nhiễm nCoV

0
912

Phát ngôn viên Bệnh viện Princess Margaret cho biết tình trạng của bệnh nhân xấu đi và ông qua đời sau đó. Thông tin chi tiết sẽ được công bố tại cuộc họp báo chung chiều nay giữa cơ quan y tế thành phố và bệnh viện.

Các nguồn tin y tế nói rằng cụ ông này tử vong vào khoảng 7h sáng nay. Ngoài nhiễm nCoV, bệnh nhân còn mắc bệnh tiểu đường và các vấn đề về thận, nhưng nguyên nhân chính xác khiến ông qua đời vẫn chưa được xác định.

Bệnh nhân sống một mình ở khu Kwai Chung, từng đến Trung Quốc đại lục hồi cuối tháng 1 rồi quay về Hong Kong và bị ốm hôm 2/2. Ông được đưa tới Bệnh viện Princess Margaret 10 ngày sau đó, nhưng rơi vào tình trạng nguy kịch khi được xác định nhiễm virus corona hôm 14/2.

Chủ một nhà hàng ở Hong Kong đo thân nhiệt cho nhân viên hôm 13/2. Ảnh: AFP.

Chủ một nhà hàng ở Hong Kong đo thân nhiệt cho nhân viên hôm 13/2. Ảnh: AFP.

Đây là trường hợp tử vong thứ hai liên quan đến virus corona tại Hong Kong. Giới chức đặc khu trước đó thông báo nam bệnh nhân 39 tuổi cũng tử vong tại Bệnh viện Princess Margaret. Bệnh nhân tới thăm Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đại lục vào ngày 21/1 và trở về Hong Kong hai ngày sau đó bằng đường sắt. Ông bị sốt vào ngày 31/1 và được đưa tới bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth, nơi ông được xác định dương tính với nCoV.

Dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán từ tháng 12/2019, sau đó xuất hiện ở 27 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Dịch đến nay đã khiến 2.010 người tử vong và 75.184 người nhiễm, chủ yếu ở Trung Quốc. 6 ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục ở Nhật Bản, Hong Kong, Pháp, Philippines và Đài Loan.

Huyền Lê (Theo SCMP)