Home Kinh tế Kinh doanh CenGroup đầu tư triệu USD vào nền tảng Revex

CenGroup đầu tư triệu USD vào nền tảng Revex

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CenGroup) vừa công bố đầu tư vào Revex – nền tảng công nghệ đầu tư chung bất động sản hôm 18/2.

Theo đại diện CenGroup, mức đầu tư 1 triệu USD cho nền tảng công nghệ này sẽ hướng đến phân khúc khách hàng cá nhân đầu tư từ 1 triệu đồng. Tuỳ vào năng lực tài chính, các nhà đầu tư có thể góp vốn đầu tư chung.

Các dự án bất động sản được niêm yết trên Revex sẽ được thẩm định nghiêm ngặt, cùng sự tư vấn chi tiết, chuyên sâu về phương án đầu tư do Hội đồng khuyến nghị đầu tư. “Các hợp đồng đã hoàn tất sẽ không thể sửa hoặc thay đổi, đảm bảo sự công khai, minh bạch của giao dịch và sự toàn vẹn của thông tin. Mỗi gói đầu tư được đánh mã, giúp nhà đầu tư biết chính xác lượng vốn, loại bỏ khả năng đầu tư vượt giá trị tài sản”, đại diện CenGroup cho hay.

Ông Phạm Thanh Hưng (ngồi trái) - Phó Chủ tịch HĐQT CenGroup trong buổi ký kết hợp tác với đại diện Revex.

Ông Phạm Thanh Hưng (ngồi trái) – Phó Chủ tịch HĐQT CenGroup trong buổi ký kết hợp tác với đại diện Revex.

CenGroup đánh giá, nền tảng Revex ra đời mang đến phương thức đầu tư mới trong lĩnh vực bất động sản. Với khách hàng có nguồn vốn ít, thông qua Revex vẫn có thể đầu tư, thay vì phải huy động nguồn vốn lớn. Revex giúp các chủ đầu tư tiếp cận nguồn vốn mới, thuận tiện và dễ dàng trong bối cảnh tín dụng bất động sản đang bị siết chặt. Đây sẽ là phương thức giao dịch tháo gỡ ách tắc cho các dự án bất động sản.

“Việc đầu tư vào Revex hứa hẹn sẽ đem lại cú hích mới cho thị trường bất động sản, đánh dấu mốc phát triển đột phá và hoàn thiện hệ sinh thái bất động sản phong phú của Tập đoàn”, vị đại diện nói.

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT CenGroup.

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT CenGroup.

Nền tảng Revex thành lập năm 2018, được xây dựng trên nền tảng Smart Contract (hợp đồng thông minh) với nền tảng Blockchain. Các giao dịch được thực hiện và ghi nhận vào hệ thống bằng các hợp đồng online. Đây là phiên bản 2.0 mới nhất của công nghệ Blockchain.

Trước khi ứng dụng nền tảng công nghệ này, CenGroup đã đầu tư nhiều mô hình để củng cố hệ sinh thái bất động sản. Năm 2012, doanh nghiệp ra mắt hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA trưng bày hàng trăm dự án nổi bật, khách hàng có thể tham quan, lựa chọn dự án ưng ý.

Năm 2016, CenGroup tiếp tục giới thiệu website nghemoigioi.vn, hiện là cenhomes.vn niêm yết trực tuyến toàn bộ kho hàng. Các sàn liên kết, đại lý ủy quyền và khách hàng tham khảo thông tin dự án qua chức năng tìm kiếm, xem chi tiết căn hộ, giá thị trường, tiến hành đặt cọc, thanh toán online dễ dàng. Hiện CenHomes cải tiến nhiều công nghệ như AI, Big data, thực tế ảo (VR), định giá trực tuyến; hỗ trợ địa điểm làm việc miễn phí cho các sàn và đại lý ủy quyền.

CenGroup là một trong những tập đoàn bất động sở hữu hệ sinh thái đa dạng. Bên cạnh phát triển ngành lõi bất động sản, đơn vị mở rộng đầu tư ở nhiều lĩnh vực như golf với ứng dụng công nghệ đặt sân Fastee; pin thông minh Mopo… Doanh nghiệp kỳ vọng sẽ hỗ trợ các các startup trong lĩnh vực công nghệ có cơ hội tiếp cận nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước; phát triển sản phẩm và mở rộng ra thị trường khu vực.

Minh Chi

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments