Bị trói vào cột vì không đeo khẩu trang

0
63

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm 17/2 đăng đoạn video cho thấy nhân viên tự quản mặc đồ bảo hộ đang chỉ tay quát mắng một người đàn ông, trong khi một người khác trói ông vào cột bằng dây thừng. Người đàn ông cố giải thích rằng ông chỉ quên đeo khẩu trang.

“Ông quên đeo khẩu trang! Ông có muốn sống không hả? Cứ cho là ông không muốn sống thì những người khác vẫn muốn đấy”, nhân viên tự quản hét lên đầy tức giận.

Bị trói vào cột vì không đeo khẩu trang

Bị trói vào cột vì không đeo khẩu trang

Nhân viên tự quản tỉnh Hà Nam trói người đàn ông vào cột, quát mắng vì không đeo khẩu trang hôm 13/2. Video: Global Times.

Đoạn video được cho là quay hôm 13/2 tại một ngôi làng ở ngoại ô thành phố Bộc Dương, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc và khiến người dùng mạng xã hội Trung Quốc rất tức giận. “Chuyện gì thế này? Ủy ban kỷ luật à, xin hãy điều tra cẩn thận việc này”, một người bình luận, trong khi một người khác cho rằng: “Đừng nói người dân không đeo khẩu trang. Nông dân có thể tìm mua khẩu trang ở nơi nào trong làng chứ”.

Giới chức thành phố Bộc Dương sau đó xác nhận câu chuyện trong video là có thật, giải thích rằng người đàn ông họ Jing này thường xuyên không đeo khẩu trang khi đi qua trạm kiểm dịch, phớt lờ cảnh báo của đội tự quản.

Tuy nhiên, giới chức thừa nhận các nhân viên tự quản đã xử lý tình huống không đúng cách. Cảnh sát đang xem xét vấn đề và nhân viên trong đoạn video trên sẽ bị khiển trách, giáo dục để sự việc không xảy ra lần nữa.

Dịch viêm phổi corona (Covid-19) bùng phát ở Vũ Hán từ tháng 12/2019, sau đó xuất hiện ở 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trung Quốc đã ban hành các lệnh hạn chế đi lại ở nhiều mức độ khác nhau, ảnh hưởng đến khoảng 780 triệu dân nước này.

Dịch đến nay đã khiến 2.009 người tử vong và 75.184 người nhiễm, chủ yếu ở Trung Quốc. 5 ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục ở Nhật Bản, Hong Kong, Pháp, Philippines và Đài Loan.

Huyền Lê (Theo Shanghaiist, Daily Mail)