Bắn chết vợ cũ ở trung tâm thương mại Bangkok

0
64

Danusorn Numcharoen, 28 tuổi, đến thẩm mỹ viện Icon Clinic trên tầng 4 của trung tâm thương mại Movie Plaza chiều 18/2 và dùng súng lục bắn chết vợ cũ Piyanut Chatthai, 28 tuổi, theo đại tá Kissana Pattanacharoen, người phát ngôn Cảnh sát quốc gia Thái Lan. Một phụ nữ 29 tuổi ở hiện trường cũng trúng đạn và bị thương nặng.

Danusorn bị cảnh sát bắt vào khoảng 4h30 sáng nay tại tỉnh Phetchaburi. Cảnh sát cho biết Danusorn đã thú nhận về vụ bắn súng và sẽ bị đưa về Bangkok để xét xử. Nghi phạm bị buộc tội giết người, sở hữu vũ khí trái phép và mang vũ khí đến nơi công cộng mà không có lý do chính đáng.

Danusorn Numcharoen bị cảnh sát bắt sáng 19/2 cùng tang vật. Ảnh: Bangkok Post.

Danusorn Numcharoen sau khi bị cảnh sát bắt sáng 19/2 cùng tang vật. Ảnh: Bangkok Post.

Vụ tấn công xảy ra 10 ngày sau khi một quân nhân xả súng tại trung tâm thương mại Terminal 21 ở thành phố Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan, khiến 29 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Đối tượng bị tiêu diệt sau đó.

Việc sở hữu súng tương đối phổ biến ở Thái Lan, với khoảng 10 triệu người sở hữu vũ khí năm 2016, theo Gunpolicy.org, trang web chuyên về kiểm soát và bạo lực súng đạn. Bạo lực súng đã khiến 1.729 người thiệt mạng ở Thái Lan trong năm 2016, gấp 10 lần so với nước láng giềng Malaysia.

Nguyên nhân các vụ bạo lực liên quan đến súng chủ yếu do tranh chấp cá nhân và cướp. Tuy nhiên, các vụ xả súng lớn hiếm khi xảy ra, trừ khu vực phía nam, nơi cuộc nổi dậy đã kéo dài hàng thập kỷ qua.

Quốc Hưng (Theo Bangkok Post, Reuters)