Home Bạn trẻ Hôn nhân gia đình Vợ chồng chia cắt vì virus corona

Vợ chồng chia cắt vì virus corona

Thời điểm nhận được kết quả xét nghiệm, vợ chồng bác sĩ Arnold Hopland đang chuẩn bị ra xe buýt đến sân bay. Theo kế hoạch, họ cùng 400 đồng hương khác trên tàu Diamond Princess được sơ tán về Mỹ.

“Họ hỏi tôi có muốn tiếp tục chuyến đi không nhưng tôi chọn ở lại Nhật vì muốn gần vợ nhất có thể”, bác sĩ Hopland cho biết. “Nỗi lo lớn nhất của bà ấy là không ở gần tôi”.

Vợ chồng bác sĩ Arnold Hopland. Ảnh: New York Post.

Vợ chồng bác sĩ Arnold Hopland. Ảnh: New York Post.

Bác sĩ Hopland cho biết nhiều khả năng vợ ông lây bệnh từ nhân viên phục vụ mang đồ ăn tới phòng. “Vài ngày trước, anh ta được chẩn đoán nhiễm virus. Nếu được rời tàu sớm hơn, có lẽ Jeannie và nhiều người khác đã không mắc bệnh”, ông nhận định.

Theo kết quả kiểm tra mới nhất, bác sĩ Hopland âm tính với virus. Ông đoán mình sẽ phải ở trên tàu thêm vài tuần nữa còn bà Jeannie đang điều trị tại một bệnh viện ở Tokyo.

“Không biết chúng tôi sẽ xa nhau đến bao giờ”, bác sĩ Hopland nói.

Ngày 17/2, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, 14 người cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong số hơn 300 hành khách Mỹ trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly tại Nhật Bản. Các hành khách này chuẩn bị trở về Mỹ trên chuyến bay đặc biệt.

Chuyến bay đầu tiên dự kiến sớm hạ cánh xuống một căn cứ của Không quân Mỹ tại California, nơi tất cả hành khách sẽ phải cách ly 14 ngày.

Trước đó, ngày 16/2, một quan chức y tế cấp cao của Mỹ cũng cho biết, 40 công dân nước này trên du thuyền Diamond Princess đã nhiễm Covid-19 và sẽ phải cách ly tại bệnh viện ở Nhật Bản.

Thu Nguyệt (Theo New York Post)

- Advertisment -
Vợ chồng chia cắt vì virus corona

Most Popular

Recent Comments