Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ hết tháng 2

0
76

UBND tỉnh yêu cầu giáo viên kết nối, thiết lập nhóm trao đổi trên mạng với phụ huynh và học sinh để định hướng ôn tập và tự rèn luyện tại nhà cho các em. Ngoài ra, các trường phải giữ vệ sinh, phun thuốc khử trùng, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần cho học sinh, giáo viên.

Đây là lần thứ tư trong tháng UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành công văn cho học sinh nghỉ học phòng Covid-19. Lần gia hạn gần đây nhất là ngày 12/2, cho học sinh nghỉ đến hết ngày 23/2.

Sau kỳ nghỉ Tết 8 ngày, ngày 30-31/1 học sinh Trường Tiểu học Liên Minh (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đi học. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc.

Sau kỳ nghỉ Tết 8 ngày, ngày 30-31/1 học sinh Trường Tiểu học Liên Minh (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đi học. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc có 11 trên tổng số 16 ca nhiễm nCoV tại Việt Nam. Trong đó, 5 ca là nhân viên Công ty Nihon Plast (đóng tại khu công nghiệp Bình Xuyên) sang thành phố Vũ Hán, Trung Quốc tập huấn. 6 ca bị lây nhiễm từ người thân, trong đó có nữ sinh lớp 10 trường THPT Võ Thị Sáu và bé gái 3 tháng tuổi.

Nữ sinh lớp 10 đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, sức khoẻ ổn định. 6 em ngồi gần nữ sinh này đã được cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe. 35 học sinh 10A2 còn lại trong lớp được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Ngày 13/2, Vĩnh Phúc lập 8 chốt kiểm soát, hạn chế người ra vào ổ dịch ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên trong 14 ngày.

Như vậy, sau Vĩnh Phúc và Đồng Nai, cả nước hiện còn Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hưng Yên, Tuyên Quang, Thái Bình, Ninh Bình thông báo cho học sinh nghỉ học hết 23/2. Các địa phương còn lại cho học sinh nghỉ hết tháng 2, theo kiến nghị của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ.

Thanh Hằng