Home Thời sự Thế giới Thêm 88 người nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess

Thêm 88 người nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess

Kết quả này được Nhật Bản thông báo hôm nay, khi nước này xét nghiệm cho những người còn lại trên du thuyền Diamond Princess trong 48 giờ trước khi thời gian cách ly hết hạn.

Với tổng cộng 542 người nhiễm nCoV, du thuyền Diamond Princess trở thành ổ dịch lớn thứ hai thế giới, ngoài Trung Quốc đại lục. Trong số những người bị xác nhận nhiễm mới này có cặp vợ chồng Anh David Abel và Sally Abel, những người thường xuyên cập nhật tình hình trên du thuyền những ngày qua.

“Sắp tới sẽ là một khoảng thời gian tĩnh lặng. Chúng tôi đã có kết quả dương tính với nCoV và sẽ sớm đến bệnh viện”, ông David Abel, 74 tuổi, viết trên Facebook hôm nay.

David và vợ Sally là hai trong số hàng nghìn du khách bị cách ly trên tàu Diamond Princess ngoài khơi cảng Yokohama, Nhật Bản từ ngày 4/2. Họ dự kiến hết thời gian cách ly hai tuần vào ngày 19/2. Sau khi có kết quả dương tính với nCoV, họ sẽ được đưa lên đất liền cách ly thêm.

Trong một bài đăng trên Facebook trước đó, David bày tỏ tự tin rằng vợ chồng ông sẽ âm tính với nCoV khi các nhân viên y tế xét nghiệm. Sau khi nhận được kết quả, David cho biết vợ chồng ông được đưa đến một nhà nghỉ để cách ly.

“Đó là nơi các cặp vợ chồng được đưa đến trong lúc chờ được cách ly. Không điện thoại, không Wi-Fi và không có các cơ sở y tế”, Abel cho hay.

Vợ chồng Sally và David Abel trong một video chia sẻ về tình hình trên thuyền Diamond Princess. Ảnh: Facebook/David Abel.

Vợ chồng Sally và David Abel trong một video chia sẻ về tình hình trên thuyền Diamond Princess. Ảnh: Facebook/David Abel.

Ông Abel cũng kêu gọi chính phủ Anh điều máy bay sơ tán công dân sau khi Mỹ đưa công dân nước này trên tàu Diamond Princess về nước và nhiều quốc gia khác cũng có phản ứng tương tự. Trước sự bất bình của các công dân Anh trên tàu Diamond Princess, đại sứ quán Anh tại Tokyo hôm nay thông báo họ đang gấp rút đưa những người này về nhà.

“Chúng tôi đang tổ chức một chuyến bay về Anh cho các công dân trên tàu Diamond Princess sớm nhất có thể. Nhân viên của chúng tôi đang liên lạc với những công dân Anh trên tàu để thực hiện các sắp xếp cần thiết”, đại sứ quán Anh tại Tokyo thông báo hôm nay.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Anh không thông báo liệu ông bà Abel có được lên máy bay hay không.

Du thuyền Diamond Princess, chở 3.711 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn, bị cách ly từ ngày 4/2 tại cảng Yokohama, sau khi một du khách từ Hong Kong đi tàu tháng trước dương tính với nCoV.

Dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019, đến nay đã xuất hiện ở 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dịch bệnh khiến 1.873 người tử vong, 73.332 người nhiễm bệnh, trong đó có 12.712 người được chữa khỏi.

Quốc Hưng (Theo AFP, Daily Mail)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments