Nhà đầu tư dài hạn quan tâm bất động sản ven TP HCM

0
1213

Nhà đầu tư dịch chuyển để thích ứng

Thị trường bất động sản năm 2020 được nhận xét không có nhiều điều kiện thuận lợi đối với nhà đầu tư “lướt sóng”. Trong khi đó, nhóm nhà đầu tư trung và dài hạn chuộng những sản phẩm sở hữu tiềm năng về lâu dài. Theo Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA), bất động sản thành phố tiếp tục tiến triển chậm trong nửa đầu năm và loay hoay tháo gỡ khó khăn để tăng tốc từ quý III.

Dựa trên dự báo này, nhiều nhà đầu tư đã dịch chuyển dòng vốn ra khu vực vùng ven TP HCM. Những khu vực này có ưu thế về quỹ đất, không gian, kết nối vùng và hứa hẹn sinh lời tốt khi hạ tầng hoàn thiện trong tương lai.

Cụ thể khu vực được cho là hút vốn đầu tư nằm ở vùng giáp ranh giữa TP HCM và các khu đô thị vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước. Đây sẽ là những địa phương bổ sung nguồn cung chủ yếu cho thị trường thời điểm này. Song song đó, thị trường cũng ghi nhận sự thay đổi về khẩu vị đầu tư. Bên cạnh yếu tố vị trí và hạ tầng, nhà đầu tư sẽ cân nhắc pháp lý dự án và uy tín của đơn vị triển khai.

Điểm đáng chú ý khác còn đến từ cách thức phân chia nguồn vốn đầu tư. Thay vì dồn tất cả trứng vào một rổ, nhà đầu tư bắt đầu bài toán “chia trứng”. Trong tình hình ngân hàng siết chặt tín dụng bất động sản, lợi thế sẽ thuộc về những nhà đầu tư có sẵn nguồn vốn.

Trong dòng chảy dịch chuyển, những dự án đáp ứng tốt nhu cầu thị trường như Manhattan Island (phân khu thuộc đô thị King Bay, Nhơn Trạch, Đồng Nai) đang được nhà đầu tư quan tâm. Ảnh phối cảnh dự án.

Trong dòng chảy dịch chuyển, những dự án đáp ứng tốt nhu cầu thị trường như Manhattan Island (phân khu thuộc đô thị King Bay, Nhơn Trạch, Đồng Nai) đang được nhà đầu tư quan tâm. Ảnh phối cảnh dự án.

Cơ hội đầu tư trong trung, dài hạn

Bên cạnh các kênh đầu tư khác như tích lũy vàng hay gửi tiết kiệm, bất động sản được xem là kênh đầu tư hiệu quả trong trung và dài hạn. Mặc dù thị trường tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM hạn chế nguồn cung, với sự bổ trợ từ các nguồn cung ở địa phương khác, nhà đầu tư vẫn còn nhiều sự lựa chọn, có tiềm năng tích lũy và gia tăng giá trị tài sản hiệu quả.

Bất động sản Đồng Nai – khu vực được xem là “vùng trũng” bất động sản phía Nam năm 2020 hưởng lợi nhờ tốc độ phát triển hạ tầng, giao thông và là điểm sáng với nhà đầu tư. Trong đó, đô thị mới Nhơn Trạch đang thu hút sự chú ý nhờ loạt công trình giao thông đang được Chính phủ quan tâm đẩy nhanh tiến độ như sân bay Long Thành, đường Vành đai 3 đoạn qua Nhơn Trạch, cầu Cát Lái, đường 319…

Manhtan Island ra mắt nhà điều hành với kiến trúc hiện đại và đậm chất nghệ thuật. Tham khảo chương trình ưu đãi của nhà đầu tư tại đây. Ảnh phối cảnh.

Manhtan Island ra mắt nhà điều hành với kiến trúc hiện đại và đậm chất nghệ thuật. Tham khảo chương trình ưu đãi của nhà đầu tư tại đây. Ảnh phối cảnh.

Tại đây, đô thị xanh ven sông King Bay đang nhận nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư dài hạn. Riêng phân khu Manhattan Island với diện tích mặt nước nội khu lên đến 2,1 ha là tâm điểm của đại đô thị 125 ha King Bay bởi đây là nơi tập trung những tiện ích sôi động bậc nhất. Có thể kể đến bến du thuyền đắt giá và sự góp mặt của hai đại trung tâm thương mại – tài chính – dịch vụ quy mô hơn 20.000 m2.

Ngày 22/2 tới, Tập đoàn bất động sản TLM – đơn vị phát triển dự án sẽ chính thức ra mắt nhà điều hành Manhattan Island với kiến trúc hiện đại và đậm chất nghệ thuật. Nhân dịp ra mắt nhà điều hành, Tập đoàn TLM còn dành nhiều quà tặng và ưu đãi cho các nhà đầu tư như điện thoại iPhone 11 Max Pro và xe SH model 2020, tặng ngay 1%, cam kết lợi nhuận 10%… và ưu đãi lộc vàng TLM chỉ áp dụng duy nhất ngày 22/2.

Minh Anh