Navigos Group xây hệ sinh thái phát triển nhân tài

0
947

Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Kinh doanh khu vực miền Nam của VietnamWorks là người đã đồng hành cùng Navigos Group từ những năm đầu tiên hoạt động tại Việt Nam. Lúc ấy, cả công ty chỉ có vài người, phải đến tận nơi, từng doanh nghiệp khách hàng để giới thiệu sản phẩm bởi khái niệm tuyển dụng trực tuyến còn mới mẻ. Không chỉ thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ, các tư vấn viên còn phải “trực chiến” hàng ngày để luôn sẵn sàng hướng dẫn và hỗ trợ mỗi khi khách hàng cần, kể cả giờ nghỉ trưa.

Công nghệ thời bấy giờ cũng là một thách thức lớn đối với ngành dịch vụ trực tuyến như VietnamWorks khi tốc độ đường truyền chậm, kết nối hạn chế. Tuy nhiên, cùng với sự hỗ trợ hướng dẫn nhiệt tình từ đội ngũ kinh doanh, nhiều khách hàng đã tiên phong trở thành những người thay đổi hành vi tìm việc và tuyển dụng truyền thống tại Việt Nam.

“May mắn thay, lúc đó khách hàng cũng là người muốn trải nghiệm những điều mới mẻ và họ sẵn lòng trải nghiệm công nghệ bằng việc thử sử dụng dịch vụ đăng tuyển trực tuyến trên VietnamWorks. Trong cái khó, chúng tôi đã có nhiều sáng kiến để phát triển dịch vụ tốt hơn”, bà Vân Anh nói.

Những thách thức về công nghệ trong thời gian đầu từng khiến website tuyển dụng vướng sự cố kỹ thuật, tưởng chừng phải đóng cửa. Tuy nhiên, những khó khăn không thể đánh gục được tâm huyết và sự kiện định của đội ngũ nhân sự trẻ tuổi. Từ những phương thức kết nối nhà tuyển dụng và người tìm việc “truyền thống” gói gọn trong các bản tin tuyển dụng, rao trên báo in, truyền hình hay radio, nhờ tiên phong ứng dụng công nghệ, Navigos Group đã giúp nguồn nhân lực và doanh nghiệp Việt Nam thay đổi hoàn toàn hành vi tìm việc, kết nối nhanh chóng và hiệu quả hơn thông qua nền tảng tìm việc VietnamWorks.

Bên cạnh thay đổi hành vi tìm việc, Navigos Search – dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao thuộc Navigos Group cũng tái định nghĩa nghề “săn nhân tài”. Tại đây, các chuyên gia tư vấn không chỉ tổng hợp hồ sơ ứng viên, mà phải là người đồng hành tư vấn chiến lược, đưa ra giải pháp nhân sự cho khách hàng. Để mỗi nhân viên hoàn thành vai trò trên, văn hóa đào tạo tại Navigos Search được đặt lên hàng đầu, từ kỹ năng, kiến thức cho đến từng bản đồ sự nghiệp phù hợp.