Ivanisevic: ‘Djokovic đã hay nhất lịch sử rồi’

0
83

“Tôi nhắc lại một lần nữa, với tôi, cậu ấy đã là tay vợt hay nhất lịch sử rồi”, Ivanisevic nhận xét về Djokovic. “Khi Djokovic ở thể trạng tốt nhất, không ai hay hơn cậu ấy. Đến cuối sự nghiệp của Djokovic, Nadal và Federer, mọi người sẽ có cảm nhận riêng về mỗi người. Nhưng tôi nghĩ, Djokovic sẽ hay nhất ở mọi khía cạnh, mọi chỉ số”.

Djokovic (trái) giành hai Grand Slam sau hơn nửa năm hợp tác với Ivanisevic. Ảnh: ES.

Djokovic (trái) giành hai Grand Slam sau hơn nửa năm hợp tác với Ivanisevic. Ảnh: ES.

Ivanisevic gia nhập ban huấn luyện Djokovic từ tháng 6/2019. Cựu tay vợt Croatia nổi tiếng nhờ khả năng giao bóng tốt, phẩm chất giúp ông lên ngôi ở Wimbledon 2001 dù chỉ xếp thứ 125 thế giới khi đó. Từ khi làm việc với Ivanisevic, Djokovic cải thiện đáng kể khả năng giao bóng cũng như lên lưới. Chức vô địch Grand Slam thứ 17 tại Australia Mở rộng 2020 giúp tay vợt Serbia và ban huấn luyện có niềm tin lớn về việc vượt qua kỷ lục 20 Grand Slam của Roger Federer.

“Mọi thứ chưa chắc đã phụ thuộc vào tuổi thọ sự nghiệp của Djokovic “, Ivanisevic nhận định. “Tôi không tin Djokovic sẽ chơi thêm năm năm nữa, dù nếu thi đấu tiếp, cậu ấy sẽ có thêm năm năm thành công. Cậu ấy nhiều khả năng sẽ vượt qua Federer về số tuần đứng trên đỉnh bảng thứ bậc ATP, ngay sau Mỹ Mở rộng năm nay. Và năm sau, cậu ấy sẽ phá nốt kỷ lục về số Grand Slam về Federer”.

Djokovic đang đứng số một thế giới và đã có 278 tuần ngự trị ở vị trí ấy. Kỷ lục của Federer là 310 tuần. Nếu giữ số một thế giới đến ngày 5/10 năm nay, Djokovic sẽ phá kỷ lục này.

Nhân Đạt (theo ES)