Home Thể thao tổng hợp Hai runner Việt chuẩn bị đến Boston Marathon

Hai runner Việt chuẩn bị đến Boston Marathon

VnExpress và đối tác adidas đang đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng như xin cấp visa, công tác hậu cần để đưa cặp vận động viên đến Boston Marathon. Lê Quang Hòa, Phạm Thị Hồng Lệ vô địch cự ly 42km nam, nữ tại VnExpress Marathon hồi năm ngoái. Kết quả tại giải được VnExpress sử dụng để đăng ký Boston Marathon cho hai vận động viên và được chấp thuận. Tính đến nay, số lượng người Việt đăng ký thành công Boston Marathon chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Cuộc đua năm nay sẽ diễn ra vào thứ Hai, 20/4 tới.

Lê Quang Hoà về đích tại VnExpress Marathon 2019.

Lê Quang Hoà về đích tại VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019.

Boston Marathon là giải chạy lâu đời, uy tín thế giới, với lượt người đăng ký tăng lên từng năm. Do đường chạy có giới hạn, những năm gần đây ban tổ chức đã đưa ra các quy định để lựa chọn người tham dự theo thành tích thi đấu các giải được IAAF-AIMS (Liên đoàn Điền kinh Thế giới – Hiệp hội Marathon Thế giới) công nhận. Tại Việt Nam, VnExpress Marathon là một trong ít giải đủ tiêu chuẩn của IAAF-AIMS..

Phạm Thị Hồng Lệ hoàn thành VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019.

Phạm Thị Hồng Lệ hoàn thành VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019.

Lê Quang Hoà tham dự VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019 đạt thành tích 2 giờ 41 phút 57 giây, trong khi Phạm Thị Hồng Lệ về đích với thời gian 2 giờ 52 phút 41 giây.

Năm 2020, VnExpress tổ chức ba giải VnExpress Marathon Hanoi Midnight, VnExpress Marathon Huế và VnExpress Marathon Quy Nhơn. Giải tiếp tục thu hút những cái tên nổi bật nhất làng chạy Việt Nam, cũng như là cơ hội thử sức với hàng nghìn người lần đầu đến với môn thể thao này. Hiện tại, các giải chạy vẫn đang mở cổng đăng ký để runner có cơ hội trải nghiệm những cung đường chạy độc đáo thuộc hệ thống VnExpress Marathon.

An Bình

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments