Home Giáo dục Học đường - Du học Đại học gửi nhầm thư trúng tuyển

Đại học gửi nhầm thư trúng tuyển

Ngày 13/2, ứng viên nhận được thư là những người đã gửi hồ sơ và từng được nhà trường liên hệ phỏng vấn. Sau khi hơn 300 email được gửi đi, bộ phận kỹ thuật đã phát hiện ra sai lầm và lập tức rút lại thư báo trúng tuyển.

Trường Y khoa Mayo Clinic Alix đã xin lỗi chính thức trên website. Nội dung thông báo như sau: “Vào ngày 13/2, trường Y khoa Mayo Clinic Alix đã gửi nhầm 364 thư chấp nhận cho những ứng cử viên tài năng đang tìm kiếm cơ hội trúng tuyển. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì đã gây ra sự thất vọng và căng thẳng cho những người nộp đơn. Chúng tôi đang điều tra làm rõ vấn đề này”.

Trường Y khoa Mayo Clinic Alix. Ảnh: CNN.

Trường Y khoa Mayo Clinic Alix. Ảnh: CNN.

Khoảng 3 giờ sau sự cố, tiến sĩ Michael Bostwick, người đứng đầu bộ phận Tuyển sinh cho biết nhà trường đã liên lạc qua điện thoại để giải thích và xin lỗi từng ứng viên. “Chúng tôi dự kiến chỉ tiêu là 46 em và luôn thông báo trúng tuyển qua điện thoại đầu tiên”, ông nói.

Trên diễn đàn Mạng lưới Sinh viên Y khoa Mỹ, các học sinh đã bày tỏ sự thất vọng và bức xúc về tai nạn này. “Tôi biết đây là điều không ai mong muốn nhưng cách đối xử của nhà trường đối với ứng viên như vậy là không được”, một người bình luận.

Theo tổ chức giáo dục US News & World Report năm 2020, trường Y khoa Mayo Clinic Alix xếp thứ 9 trong danh sách trường nghiên cứu Y khoa tốt nhất nước Mỹ năm 2020, đồng hạng với Đại học Cornell và Đại học New York.

Tú Anh (Theo CNN)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments