Tặng dung dịch sát khuẩn cho xã Sơn Lôi

0
1209

Dung dịch sát khuẩn được hơn 20 giảng viên, tình nguyện viên của trường sản xuất theo hướng dẫn pha chế của WHO với nguyên liệu chủ yếu là cồn, glycerin, H2O2.

GS Đinh Văn Phong, Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, cho hay dù gặp một số khó khăn như khó mua được cồn 96 độ vì nhu cầu tăng cao, trường vẫn cố gắng khắc phục, sản xuất đủ 4.000 lít dung dịch sát khuẩn phục vụ 35.000 sinh viên và cán bộ, nhân viên và 500 lít tặng người dân xã Sơn Lôi với mong muốn “góp gió thành bão” để cùng cả nước phòng, chống dịch.

“Tâm dịch xã Sơn Lôi được dập tắt hoàn toàn sẽ mang lại niềm tin, sự yêu tâm cho người dân cả nước. Lúc đó, các nhà trường cũng yên tâm đón sinh viên trở lại học tập”, ông Phong nói và hy vọng hành động của Bách khoa Hà Nội sẽ góp phần tạo hiệu ứng tốt cho xã hội, đẩy lùi nạn đầu cơ dung dịch sát khuẩn.

500 lít dung dịch sát khuẩn được Đại học Bách khoa Hà Nội chuyển tới xã Sơn Lôi sáng 17/2. Ảnh: HUST

Đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội chuyển dung dịch sát khuẩn tới huyện Bình Xuyên sáng 17/2. Ảnh: HUST

Ngay sau khi Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ thông tin tặng dung dịch sát khuẩn cho xã Sơn Lôi, một công ty thông qua trường cũng gửi tặng người dân vùng dịch hàng trăm khẩu trang diệt khuẩn, găng tay, cồn y tế.

Đại học Bách khoa Hà Nội có 5 sinh viên đang trong vùng cách ly xã Sơn Lôi. Hiện, sức khỏe cả 5 em đều tốt. Trường cho hơn 35.000 sinh viên nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết 23/2 để phòng, chống dịch. Trước đó, các em được nghỉ Tết nguyên đán hai tuần.

Trong thời gian này, sinh viên được khuyến cáo nên ở tại địa phương cùng gia đình, tăng cường tự học dưới sự hướng dẫn và học liệu do giảng viên cung cấp hoặc tham gia lớp học trên hệ thống. Đại học Bách khoa Hà Nội cũng yêu cầu sinh viên khai báo thông tin y tế đầy đủ theo mẫu online để nhà trường nắm bắt tình hình sức khỏe, xem xét việc để sinh viên quay trở lại trường.

Việt Nam đã ghi nhận 16 ca nhiễm nCoV, riêng xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc có 7 người. Để ngăn dịch lây lan, tỉnh Vĩnh Phúc đã khoanh vùng xã Sơn Lôi, hạn chế người ra vào.