Home Thời sự Thế giới Sống sót sau 5 ngày mất tích trong rừng

Sống sót sau 5 ngày mất tích trong rừng

Cơ quan cứu hộ khẩn cấp Australia hôm nay cho biết đã tìm thấy Yang Chen, nữ sinh 26 tuổi của Đại học Bond, người bị báo mất tích hôm thứ tư tuần trước, sau khi bạn đồng hành mất dấu cô tại một thác nước ở Tallebudgera, Queensland.

Cảnh sát đã huy động lực lượng tìm kiếm Chen suốt nhiều ngày, trước khi đình chỉ hoạt động do mưa lớn gây ngập lụt ở khu vực. Các thợ lặn của cảnh sát sau đó tham gia tìm kiếm và phát hiện Chen gần thác nước nơi cô mất tích.

“Cô ấy đã được tìm thấy. Lực lượng cảnh sát đường thủy đã phát hiện vị trí của cô”, một phát ngôn viên cảnh sát bang Queensland cho biết.

Yang Chen (áo vàng) được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong khu rừng ở Queensland, Australia, hôm nay. Ảnh: Cảnh sát Queensland.

Yang Chen (áo vàng) được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong khu rừng ở Queensland, Australia, hôm nay. Ảnh: Cảnh sát Queensland.

Cơ quan cứu hộ Queensland đã đưa Chen đến bệnh viện địa phương để kiểm tra y tế và sức khỏe cô đang trong tình trạng ổn định.

Chuyên gia y tế Gary Berkowitz cho biết Chen “trông giống như đã gặp phải chấn thương” nhưng vẫn có “tinh thần tốt đáng kinh ngạc” và đã đi bộ đến chỗ xe cứu thương. “Chúng tôi thật may mắn vì thời tiết khá ấm áp và cô ấy cũng tiếp cận được nguồn nước”, Berkowitz nói.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments