Home Thể thao tổng hợp Runner Sài Gòn hiến máu mùa dịch

Runner Sài Gòn hiến máu mùa dịch

Từ sáng sớm, Nguyễn Thị Đường, Lê Vũ Tuấn Anh cùng hơn 80 thành viên câu lạc bộ Run For Fun (RFF) đã có mặt tại sảnh lớn của Nhà thiếu nhi quận 7 điền thông tin đăng ký, đo huyết áp, khám sức khỏe để chuẩn bị hiến máu. Đây là một trong chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình “Hành trình hồng vì sức khỏe cộng đồng năm 2020”, do Quận đoàn quận 7 phát động.

Tiểu Đường (áo đen) cùng các thành viên CLB tham gia hiến máu. Ảnh: Hà Thanh.

Tiểu Đường (áo đen) cùng các thành viên CLB tham gia hiến máu. Ảnh: Hà Thanh.

Buổi hiến máu này là lần đầu tiên với nhiều runner. Được giới chạy gọi là Tiểu Đường bởi dáng người nhỏ nhắn, Nguyễn Thị Đường hào hứng cho biết chị chưa bao giờ đi hiến máu bởi nhẹ cân và thể trạng dễ bị ngất khi thấy máu. Do đó, Tiểu Đường đã phải chuẩn bị kỹ càng từ mấy ngày trước như dừng lịch chạy, dành nhiều thời gian ngủ để “máu đủ tốt”.

Những người quan tâm đến chạy bộ có thể tìm hiểu và đăng ký ba giải chạy do Báo VnExpress tại Hà Nội, Huế và Quy Nhơn.

VnExpress Marathon Hanoi Midnight sẽ diễn ra đêm 22 đến rạng sáng 23/8 tại Hà Nội.

VnExpress Marathon Huế đem đến cơ hội trải nghiệm những cung đường đẹp xứ Huế, do VnExpress đồng hành cùng đối tác chiến lược Jetstar Pacific.

Giải chạy thường niên VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 (VM Quy Nhơn 2020) sẽ diễn ra ngày 7/6 tại Quy Nhơn, Bình Định.

Còn với chị Lê Ngọc Hương Quỳnh, đây cũng là lần đầu tham gia hiến trong vai trò thành viên câu lạc bộ. “Chương trình mang ý nghĩa tích cực trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều bệnh nhân cần máu nhưng lại không đủ máu để truyền”.

Tương tự, ông Caleb Lee (người Mỹ) – Trưởng phòng giáo dục đơn vị phối hợp cùng RFF cho biết đã sống ở Việt Nam 2,5 năm nhưng chưa bao giờ đi hiến máu. Điểm khác biệt giữa đi hiến máu ở Việt Nam và Mỹ là chương trình được tổ chức thành hoạt động cộng đồng thu hút nhiều người. “Tôi thích không khí ở đây và sẽ tiếp tục cho đi máu của mình để hỗ trợ những bệnh nhân đang cần”.

Với mục tiêu lan tỏa yêu thương qua hoạt động chạy bộ, RFF liên hệ nhiều nơi để tìm địa điểm tổ chức, vận động các thành viên đăng ký tham gia. Theo đại diện CLB Phạm Thị Hồng Thủy, các vận động viên trong nhóm chủ động điều chỉnh lịch luyện tập cá nhân để tránh trùng lịch. “Mọi người đều chuyển hoặc dồn lịch tập sang ngày khác để hôm nay có thời gian hiến máu và nghỉ ngơi”, Phạm Thị Hồng Thủy nói.

Ông Caleb Lee – đại diện Upfit hào hứng khi lần đầu cho máu tại Việt Nam.

Ông Caleb Lee hào hứng khi lần đầu cho máu tại Việt Nam. Ảnh: Hà Thanh.

Tổng kết chương trình, ông Tạ Quang Dũng – Bác sĩ Khoa tiếp nhận hiến máu, bệnh viện huyết học TP HCM cho biết bệnh viện đã nhận về 110 đơn vị máu với tổng 29.100 ml từ các tình nguyện viên.

Hà Thanh

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments