Home Thể thao tổng hợp Park Inbee vô địch Women’s Australian Open

Park Inbee vô địch Women’s Australian Open

Sau 54 hố, Park chiếm đỉnh bảng ở điểm -15. Cô nhập cuộc vòng cuối với cách biệt dẫn trước ba gậy so với đối thủ ở vị trí thứ hai là đàn em đồng hương 19 tuổi Ayean Cho. Dù có bogey thứ hai trong bảng điểm ở hố 9, cựu số một thế giới vẫn dẫn đầu nhưng lợi thế đã ở mức năm gậy khi các đối thủ gần nhất không thể tạo đột phá.

Qua vài hố đầu của nửa chặng sau, Park dẫn trước bảy gậy so với người thứ nhì trong đoàn tranh cúp. Tuy nhiên, golfer sở hữu bảy major bất ngờ “loạng choạng”, mất hai gậy từ hố 14 đến 16. Khi rời green hố 16, lợi thế dẫn trước của Park chỉ còn hai gậy so với Amy Olson. Lúc đó, Olson là mối đe doạ lớn nhất vì đã cán đích sớm ở điểm chung cuộc -11.

Chiến thắng ở Womens Australian Open giúp Park giải cơn khát vô địch kéo dài gần hai năm qua. Ảnh: AAP.

Chiến thắng ở Women’s Australian Open giúp Park giải cơn khát vô địch kéo dài gần hai năm qua. Ảnh: AAP.

Perrine Delacour đến từ Pháp và Yu Liu của Trung Quốc cũng là hai đối thủ nặng ký sau 13 hố. Tuy nhiên, cả hai đều hụt hơi ở đoạn cuối vòng đấu. Delacour có double bogey ở hố 14 rồi sửa sai bằng birdie liên tiếp ở hai hố kế tiếp, nhưng không thể tích luỹ thêm gậy ở hố 17 và 18. Trong khi đó, Yu Liu mất ba gậy ở cả ba hố cuối cùng.

Women’s Australian Open ngã ngũ khi Park ghi birdie ở hố áp chót và chính thức giành phần thắng bằng điểm par ở hố 18. Đây là chiếc cúp thứ 20 của cô ở LPGA Tour, nhưng là danh hiệu đầu tiên sau gần hai năm, tính từ Bank of Hope Founders Cup vào giữa tháng 3/2018. Bank of Hope Founders Cup cũng là chặng tiếp theo của LPGA Tour 2020, khởi tranh ngày 19/3 ở thành phố Phoenix, bang Arizona.

Park lĩnh 195.000 USD trong khi á quân Olson nhận 118.000 USD, còn Delacour được gần 86.000 USD. Yu Liu nhận 60.000 USD cho vị trí T4, bên cạnh Marina Alex. Liu có ý định tặng tiền thưởng tại giải cho một tổ chức cứu trợ các nạn nhân đại dịch Covid-19 ở quê hương.

Park Inbee đang tìm nhiều chiến thắng nhất có thể để có thể bảo vệ chiếc HC vàng Olympic tại Tokyo dự kiến diễn ra vào cuối tháng Bảy. Theo quy định, mỗi quốc gia có tối đa bốn golfer trong top 15 Rolex Ranking khi tranh tài ở môn golf Olympic. Hiện tại, dù là ĐKVĐ nữ, Park chưa được quyền dự trong màu áo tuyển Hàn vì trên cô là các đồng hương gồm số một Ko Jin Young, số 2 Park Sung Hyun, số 5 Kim Sei Young và số 9 Lee6 Jeong Eun.


Quốc Huy (theo LPGA Tour)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments