Home Thời sự Thế giới Hong Kong truy tìm băng cướp giấy vệ sinh

Hong Kong truy tìm băng cướp giấy vệ sinh

Cảnh sát Hong Kong cho biết ba người đàn ông sáng nay dùng dao khống chế một tài xế xe tải bên ngoài siêu thị ở quận Mong Kok, nơi hoạt động lâu năm của hội Tam Hoàng. Nhóm nghi phạm sau đó cướp đi hàng trăm cuộn giấy vệ sinh trị giá 1.000 đôla Hong Kong (hơn 128 USD).

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy cảnh sát điều tra đứng xung quanh nhiều thùng đựng giấy vệ sinh bên ngoài siêu thị Wellcome, trong đó một thùng chỉ còn một nửa.

Người dân Hong Kong xếp hàng mua giấy vệ sinh tại một siêu thị hôm 7/2. Ảnh: SCMP.

Người dân Hong Kong xếp hàng mua giấy vệ sinh tại một siêu thị hôm 7/2. Ảnh: SCMP.

Giấy vệ sinh trở thành mặt hàng khan hiếm ở Hong Kong kể từ khi dịch viêm phổi corona (Covid-19) bùng phát tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc ở Trung Quốc đại lục. Dù chính quyền thành phố ra sức trấn an, người dân Hong Kong vẫn xếp hàng ở siêu thị và mua sạch giấy vệ sinh sau khi có tin đồn rằng mặt hàng này sẽ cạn kiệt do nguồn cung từ Trung Quốc đại lục bị gián đoạn.

Làn sóng “săn lùng” của người tiêu dùng khiến các siêu thị Hong Kong không thể ngay lập tức cung ứng thêm nguồn hàng, dẫn đến tình trạng khan hiếm giấy vệ sinh.

Bên cạnh giấy vệ sinh, các nhu yếu phẩm như gạo, mì ống, nước rửa tay và các sản phẩm vệ sinh đều được người dân Hong Kong mua nhiều. Giới chức đổ lỗi tình trạng trên cho những tin đồn sai lệch trên mạng, cam kết rằng nguồn cung thực phẩm và đồ gia dụng vẫn ổn định.

Dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. Toàn thế giới hiện có 71.330 trường hợp nhiễm bệnh, 1.775 người chết và 10.607 người được chữa khỏi.

Hong Kong ghi nhận 57 ca nhiễm bệnh và một ca tử vong. Chính quyền thành phố đã đóng 10 cửa khẩu với Trung Quốc để ngăn chặn virus lây lan.

Huyền Lê (Theo AFP)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments