Honda Việt Nam chung tay phòng chống dịch Covid-19

0
657

Đây là một hoạt động thuộc chương trình “Hành trình Winner – Cùng Honda đẩy lùi Corona” do Honda Việt Nam và cộng đồng Honda Winner tổ chức, với sự phối hợp của công đoàn các khu công nghiệp, khu chế xuất. Hoạt động góp phần nâng cao ý thức phòng ngừa virus nCoV.

Cần Thơ là điểm đến đầu tiên trong chuỗi chương trình chung tay phòng chống và phổ cập thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV (Covid-19). Chương trình được thực hiện tại 15 khu công nghiệp trọng điểm tại 8 tỉnh thành lớn. Trong đó có Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội và TP HCM.

Hơn 20.000 công nhân tại khu công nghiệp Trà Nóc được sắp xếp thành những nhóm nhỏ để các thành viên Câu lạc bộ Winner phát khẩu trang và phổ cập thông tin cũng như hướng dẫn cách phòng chống virus trong và sau giờ làm việc.

Honda Việt Nam trao tặng khẩu trang vải kháng khuẩn và tờ rơi thông tin về dịch bệnh.

Honda Việt Nam trao tặng khẩu trang vải kháng khuẩn và tờ rơi thông tin về dịch bệnh.

Chương trình lựa chọn điểm đến là những khu công nghiệp tại các thành phố lớn với mong muốn giúp đỡ công nhân có thêm cơ hội hiểu về dịch và cách phòng chống. Từ việc trang bị đầy đủ cho bản thân, cộng đồng sẽ dễ dàng duy trì một lối sống tích cực, không hoang mang trước những thông tin sai lệch.

Niềm vui được lan tỏa thông qua chương trình ý nghĩa.

Niềm vui được lan tỏa thông qua chương trình ý nghĩa.

“Honda đã thực hiện tốt trách nhiệm cho xã hội, với những hoạt động ý nghĩa cho công nhân. Qua đó, người lao động cũng cảm thấy an toàn hơn trong quá trình làm việc và giao tiếp với đồng nghiệp của mình”, bà Nguyễn Thị Thu Hồ – Chủ tịch Công đoàn Các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ chia sẻ.

Hoạt động của chuỗi chương trình lần này bao gồm trao tặng 300.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và phổ cập về các thông tin dựa trên nguồn tin chính thống của Bộ Y tế. Các thông tin liên quan tới tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, các triệu chứng, nguy cơ nhiễm bệnh, cách rửa tay và đeo, tháo khẩu trang đúng cách. Sau Cần Thơ, chương trình sẽ tiếp tục đến Đà Nẵng, Hải Phòng, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội và TP HCM từ nay đến ngày 31/3.

Ra đời từ năm 2018, chương trình “Hành trình Winner” do công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng cộng đồng Honda Winner thực hiện thường niên trên toàn quốc. Mục tiêu nhằm kết nối các thành viên cộng đồng Honda Winner trên toàn quốc, gửi gắm những thông điệp ý nghĩa thông qua các hoạt động xã hội bằng những chuyến đi thiện nguyện.

Trước đó, Honda đã có nhiều dự án để lại ấn tượng tốt đẹp như “Hành trình Winner – Thắp lửa đam mê” diễn ra đều đặn từ năm 2016 đến nay, “Lái chất – Sống xanh cùng thủ lĩnh Winner X”… Đi cùng với sự phát triển của các dòng xe máy, trên tinh thần “Honda – Luôn vì bạn”, Honda Việt Nam chú trọng các hoạt động trách nhiệm xã hội, vấn đề an sinh và môi trường. Đại diện công ty cho biết, Honda Việt Nam xem đây là một trong những vấn đề trọng điểm trong việc gìn giữ và kiến tạo môi trường sống khỏe, sống xanh cho cộng đồng. Đồng thời tạo ra những giá trị tích cực, lan toả những niềm vui đến cho nhiều đối tượng khác nhau từ học sinh – sinh viên, công nhân viên chức và toàn xã hội.

Vũ Khánh