Home Kinh tế Kinh doanh Bình Minh đẩy mạnh sản xuất bao bì thân thiện môi trường

Bình Minh đẩy mạnh sản xuất bao bì thân thiện môi trường

Theo báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos (Pháp), Việt Nam đang có nguy cơ trở thành “bãi tập kết rác toàn cầu” với lượng rác thải nhựa nhập khẩu tăng đến 200% trong năm 2018. Hơn 1,8 triệu tấn nhựa được tạo ra mỗi năm trên cả nước và chỉ có 27% túi nhựa được tái chế.

Thời gian qua, hàng loạt phong trào bảo vệ, giảm tỷ lệ tác động đến môi trường được triển khai trên thế giới cũng như tại Việt Nam như: chống rác thải nhựa, Challenge For Change (phong trào nhặt rác)… Người tiêu dùng bắt đầu có những động thái nhất định, ưu tiên sử dụng các mặt hàng thân thiện với môi trường hay các sản phẩm đóng gói bằng bao bì giấy, bao bì giấy kraft bởi chúng có thể tái sử dụng, tái chế và dễ phân hủy hơn so với rác thải nhựa. Nhiều công ty, đơn vị cũng đã hạn chế rác thải nhựa bằng cách sử dụng các bao bì “xanh”, thân thiện môi trường

Nắm bắt xu hướng này, các doanh nghiệp bao bì đã chuyển hướng, nhập khẩu nguyên liệu và đầu tư công nghệ đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của thị trường. Công ty CP Bao bì Bình Minh là một trong những đơn vị đã có những chuyển đổi từ rất sớm.

Ngay năm 2010, Bình Minh đã bắt đầu cung cấp độc quyền bao bì giấy cho thương hiệu mì Miliket. Doanh nghiệp đẩy mạnh công tác sản xuất bao bì giấy và định hướng các sản phẩm giấy là sản phẩm chiến lược của công ty.

Các thương hiệu đối tác của Bình Minh.

Các thương hiệu đối tác của Bình Minh.

Công ty liên tục nghiên cứu, phát triển thêm những sản phẩm từ giấy thân thiện hơn với môi trường như: nắp ly giấy cho mì, sữa chua… bao ngoài giấy kraft cho cafe, bánh kẹo, thực phẩm sấy khô, dược phẩm… Nguồn nguyên liệu để sản xuất bao bì giấy nhập khẩu 100% từ các công ty lớn của Indonesia, Nhật Bản…

“Nguyên liệu phải trải qua quá trình đánh giá chất lượng trước khi đưa vào kho, nên đảm bảo không gây độc hại cho người sử dụng, an toàn với môi trường”, đại diện công ty cho hay.

Trụ sở Công ty CP Bao bì Bình Minh tại 42 Kha Vạn Cân, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM.

Trụ sở Công ty CP Bao bì Bình Minh tại 42 Kha Vạn Cân, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM.

Trong thời gian tới, Bình Minh sẽ đầu tư thêm nhiều trang thiết bị, công nghệ máy móc sản xuất hiện đại để đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng hàng loạt. Đơn vị đã đầu tư thêm hai nhà máy mới tại khu công nghiệp Tân Phú Trung và nhà máy mới tại khu công nghiệp VSIP II Bình Dương với quy mô lớn, quy trình hiện đại, nhà máy đạt chuẩn về an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường. Các công trình dự kiến sẽ hoàn thiện vào tháng 3 tới, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Đội ngũ kỹ thuật viên cũng không ngừng nghiên cứu và phát triển thêm để cho ra thị trường nhiều sản phẩm bảo vệ môi trường.

Bao bì “xanh” là cách gọi phổ biến của các loại bao bì thân thiện, ít tác động đến môi trường, sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên, dễ tái chế và phân hủy. Đây cũng là loại bao bì đã có mặt từ những thập niên trước. Khi túi nilon, túi nhựa… chưa phổ biến, mọi người thường dùng lá chuối, lá dừa hoặc giấy để gói thức ăn, đóng gói sản phẩm. Nhược điểm của các vật liệu này là kém bền và không đảm bảo chất lượng sản phẩm bên trong.

Những loại bao bì nhựa OPP, PET, PE… phù hợp với công nghệ hiện tại do đáp ứng nhu cầu sản xuất hàng loạt và tiện lợi cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, chúng cũng góp phần tạo ra các tác động không tốt cho môi trường, nhất là khi chưa có chính sách hiệu quả nhằm phân loại, xử lý các loại rác thải hoặc hạn chế hành động vứt rác bừa bãi.

“Trong bối cảnh này, công tác sản xuất và sử dụng bao bì ‘xanh’ từ giấy cần chú trọng và đẩy mạnh để mang đến một môi trường không rác thải nhựa. Nắm bắt được tình hình trên, Bình Minh tiến hành nghiên cứu sản phẩm bao bì mới giúp giảm thiểu tác hại đến môi trường mà vẫn đảm bảo tính năng bảo quản chất lượng sản phẩm. Với các doanh nghiệp, việc sử dụng loại bao bì này để đóng gói sản phẩm sẽ có thể nhanh chóng tạo dựng sự thiện cảm của người tiêu dùng”, đại diện Bình Minh nhận định.

Lộc An

Liên hệ Công ty CP Bao bì Bình Minh:

– Địa chỉ: 42 Kha Vạn Cân, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM

– Website: https://baobibinhminh.net

– Email:sales@baobibinhminh.net

– Hotline: (028)66756588

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments