YouTuber tự chế tạo thang máy cho vợ

0
631

Nelson Zack, 32 tuổi là YouTuber về công nghệ nổi tiếng nước Mỹ. Tám năm trước khi đang học đại học, xe máy của Nelson hỏng và cửa hàng nói sửa hết 1.000 USD. Chàng thanh niên không thể chấp nhận cái giá “vô lý” ấy, mang về và tự sửa. Đã từng làm thêm trong một xưởng sửa chữa xe từ hồi học cấp 3, Nelson chỉ tốn 80 USD mua phụ tùng. Anh dùng điện thoại quay quá trình sửa và đăng lên mạng.

Chàng trai tiếp tục làm video đánh giá các loại điện thoại di động và video tự làm đồ dùng theo kiểu “khéo tay hay làm”. Khi được khoảng 100 video thì lượng người theo dõi đã vượt qua con số 2.000. Một ngày, cửa hàng điện thoại nơi anh làm thêm đóng cửa và bồi thường cho Nelson một khoản. Anh quyết định dùng số tiền này bắt đầu sự nghiệp làm YouTuber.

Nelson Zack là người sáng lập kênh Youtube công nghệ có hơn 5 triệu lượt theo dõi. Ảnh: JerryRigEverything.

Nelson Zack là người sáng lập kênh Youtube công nghệ có hơn 5 triệu lượt theo dõi. Ảnh: JerryRigEverything.

Anh bắt đầu giữ tần suất cập nhật video. Các nội dung đa dạng từ đánh giá khả năng chống xước của điện thoại di động mới, khả năng chịu lực… Đến năm 2019 kênh YouTube của Nelson có 5 triệu người theo dõi.

Chàng trai thành đạt này yêu một cô gái khuyết tật. Nhưng anh không thấy đây là thiệt thòi, ngược lại, nhờ có cô mà Nelson Zack hoàn thiện hơn. Người con gái đó là Cambry Kaylor. Trước đây cô là một vận động viên cưỡi ngựa tài năng và là vũ công ba lê, từng tham gia nhiều cuộc thi quốc tế. Năm năm 2005, lúc 18 tuổi, Cambry bị ngã ngựa và bị chấn thương cột sống. Cơ thể cô từ thắt lưng trở xuống bị liệt vĩnh viễn.

Sau một thời gian tuyệt vọng và xa lánh bạn bè, Cambry nhận ra có đau khổ thì đôi chân cũng không thể đi được, nhưng cô có thể sống hạnh phúc trong tương lai. Cô tìm đến nơi khiến mình hạnh phúc nhất: trang trại ngựa và gia nhập môn thể thao cũ với tư cách là huấn luyện viên. Cô học đại học, tốt nghiệp và dành cuộc đời hỗ trợ những người khuyết tật khác.

Năm 2018, Nelson quen Cambry. Anh muốn làm cho cô một chiếc xe lăn. Với khả năng của mình, anh đã kết hợp hai chiếc xe đạp thành một chiếc xe lăn điện bốn bánh lớn. Khi làm xong, anh hẹn gặp cô. “Anh ấy hẹn gặp thảo luận cải tiến chiếc xe lăn, nhưng thực tế một chiếc xe mới đã làm xong”, Cambry kể.

Nelson Zack và Cambry trong ngày cưới. Ảnh: Instagram Cambry Kaylor.

Nelson Zack và Cambry trong ngày cưới. Ảnh: Instagram Cambry Kaylor.

Anh hỏi cô muốn cải thiện điều gì trên chiếc xe lăn nhất, cô nói: “Tôi muốn nó nhanh hơn”. Nelson không thể ngừng cười: “Nhanh ư? đây không phải là điểm mạnh nhất trên chiếc xe mới. Tôi quên không nói với bạn khả năng của nó”.

Và Cambry đã ngạc nhiên khi chạy thử chiếc xe lăn mà Nelson làm cho mình, với vận tốc lên tới 35 km/h. “Xe chạy quá nhanh, gió gần như thổi bay chiếc mũ, nhưng tôi hạnh phúc”, cô nói.

Sau lần ấy, tình cảm dần lớn lên trong họ. Gần một năm sau, Cambry xuất hiện trong ảnh đại diện một video mới của Nelson. Lần này cô không còn là cô gái mới quen mà là bạn gái, ngồi với Nelson trên sofa và đang đánh giá chiếc TV mới.

Hoá ra trong suốt thời gian qua Nelson đã nâng cấp xe lăn, xe đạp cũng như xe ôtô hết lần này tới lần khác để Cambry thoải mái nhất. Anh cũng đưa Cambry đi chơi nhiều nơi cô muốn.

Nelson, người luôn khó tính trong ngành kỹ thuật, công nghệ, lại có một sự dịu dàng và lãng mạn đặc biệt dành cho Cambry. Hồi tháng 7/2019, anh đăng lên kênh của mình một video đặc biệt, lúc này Cambry đã là hôn thê và Nelson tạo ra thang máy trong nhà để cho cô tiện đi lại.

“Tôi luôn sẵn lòng bế cô ấy lên xuống cầu thang, nhưng cô ấy thấy hạnh phúc hơn khi làm mọi việc dựa vào chính mình. Tôi tôn trọng nên làm một chiếc thang máy đặc biệt cho cô ấy”, anh chia sẻ.

Chiếc thang máy mà Nelson làm cho vợ. Ảnh: JerryRigEverything.

Chiếc thang máy mà Nelson làm cho vợ. Ảnh: JerryRigEverything.

Khối lượng công việc làm thang máy rất lớn. Zack phải nhờ thêm vài người bạn giúp đỡ. Cuối cùng chiếc thang máy cũng hoàn thành.

Vào tháng 8/2019, trước đám cưới, Nelson đã chế tạo một chiếc nhẫn lấy nguyên liệu chính từ chiếc xe lăn Cambry sử dụng trong 15 năm – chiếc nhẫn mang ý nghĩa với họ. “Khi chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên, chiếc xe lăn khiến người khác tránh xa tôi, còn anh ấy thì dừng lại. Anh ấy chỉ quan tâm tôi muốn cải thiện điều gì trên chiếc xe”, Cambry nói.

Họ tổ chức hôn lễ vào đầu thu 2019. Trong ngày cưới, một người bạn đã tặng đôi uyên ương món quà đặc biệt: Hai chiếc bàn cho một trường học ở Kenya bằng tên của Nelson và Cambry.

Món quà khiến đôi vợ chồng cảm động. Sau đó họ đã quyên góp được 20.000 USD và đang trong quá trình xây ngôi trường ở Kenya, như một lời cảm ơn món quà cưới ấm áp.

Bảo Nhiên (Theo Sohu)