Home Thời sự Pháp luật Bị phạt gấp 100 lần vì xin xỏ khi vi phạm giao...

Bị phạt gấp 100 lần vì xin xỏ khi vi phạm giao thông

Quyết định phạt Vanessa đã được Ủy ban về mâu thuẫn lợi ích của thành phố New York công bố vào ngày 13/2.

Theo nhà chức trách, ngày 11/3/2014, Vanessa bị Michele Hernandez, nữ cảnh sát thuộc đơn vị cảnh sát số 44 tại quận Bronx, thành phố New York, dừng xe vì nghi dùng điện thoại khi lái xe. Vanessa đối diện mức phạt 50 USD và bị tính 5 điểm vào bằng lái do lần đầu vi phạm.

Sau khi bị dừng xe, Vanessa gọi người chỉ huy đơn vị cảnh sát số 44, khiến vị này phải liên lạc cấp dưới để dặn Michele không viết vé phạt cho Vanessa. Hơn nữa, Vanessa còn đưa điện thoại cho Michele để nói chuyện trực tiếp với chỉ huy đơn vị.

Hiện, Vanessa Gibson vẫn là Ủy viên Hội đồng thành phố New York. Ảnh: Ruth Fremson/The New York Times.

Hiện, Vanessa Gibson vẫn là Ủy viên Hội đồng thành phố New York. Ảnh: Ruth Fremson/The New York Times.

Qua điện thoại, Michele được cấp trên cho biết Vanessa là Ủy viên Hội đồng thành phố New York và giữ chức chủ tịch Ủy ban An ninh công cộng, vốn phụ trách việc giám sát sở cảnh sát thành phố và xử lý khiếu nại của người dân. Sau khi được dặn chỉ nhắc nhở thay vì viết vé phạt, Michele đã làm theo.

Trong thông cáo ngày 13/2, Vanessa đồng ý trả 5.000 USD tiền phạt và thừa nhận đã lạm dụng chức vụ để đạt được lợi thế cá nhân, vi phạm điều cấm trong Hiến chương thành phố New York. Dù vẫn khẳng định không dùng điện thoại khi lái xe và “không trực tiếp bảo” chỉ huy cảnh sát nói đỡ, Vanessa thừa nhận lẽ ra nên nhận rồi khiếu nại vé phạt qua kênh pháp lý phù hợp.

Vi phạm của Vanessa bị phanh phui vào năm 2016, khi Michele khởi kiện thành phố New York vì cho rằng đã bị cấp trên “đì” sau khi phản đối việc áp chỉ tiêu trong công việc. Trong đơn kiện, Michele đã kể lại chi tiết về lần dừng xe Vanessa. Đơn kiện của Michele sau đó bị bác bỏ.

Hiện, phát ngôn viên cho Chủ tịch Hội đồng thành phố New York từ chối bình luận về việc liệu Vanessa có tiếp tục bị kỷ luật hay không.

Sở Cảnh sát New York cũng không đưa ra bình luận về việc liệu có người nào bị trừng phạt vì hủy vé phạt hay không. Khi được hỏi về người chỉ huy đơn vị cảnh sát số 44, phát ngôn viên sở cảnh sát cho biết vị này đã chuyển công tác tới đơn vị khác.

Quốc Đạt (Theo New York Times, New York Daily News)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments