Thợ cơ khí nổi tiếng nhờ xe ‘con bọ’ tự chế

0
630
Thợ cơ khí nổi tiếng nhờ xe 'con bọ' tự chế

Thợ cơ khí nổi tiếng nhờ xe ‘con bọ’ tự chế

Video: Sudus Kustom/Youtube

Khoảng hai tuần trước, Rakesh, 29 tuổi, đăng video giới thiệu phiên bản nhái của Beetle, với màu vàng nổi bật, kích thước nhỏ hơn bản gốc. Video sau đó được lan truyền rộng rãi trên mạng và cách đây vài ngày, tác giả tiếp tục giới thiệu quá trình dựng xe.

Rakesh lấy đèn pha của một chiếc xe lam (rickshaw), dùng chắn bùn xe máy làm ba-đờ-sốc. Bánh xe của một chiếc xe lam nhưng được sơn trắng thành lốp để tạo nét cổ điển. Kính chắn gió từ tấm polycarbonate.

Thân xe hoàn toàn do Rakesh tạo hình làm bằng các tấm kim loại. Gương chiếu hậu của một chiếc xe máy TVS Fiero FX, còn tay nắm cửa của mẫu ôtô con Hindustan Ambassador.

Ghế xe trông khá giống với Beetle bản gốc. Động cơ sử dụng loại hai kỳ của xe máy Suzuki Samurai. Động cơ đặt phía sau và có cả số lùi. Xe khởi động bằng cần đạp.Tất cả những thứ còn lại được Rakesh tận dụng từ vô số món đồ trong xưởng cơ khí của cha anh.

Rakesh cho biết, mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe là 3,3 lít/100 km. Tốc độ tối đa khoảng 40 km/h.

Người thợ cơ khí mất ba tháng để hoàn thành dự án. Tổng chi phí cho chiếc “con bọ” nhái chỉ khoảng 560 USD.

Ở Ấn Độ, chiếc xe tự chế của Rakesh không được phép chạy ngoài đường. Nhưng anh hy vọng có cơ hội trưng bày tác phẩm này ở nơi nào đó. Sau khi được nhiều người biết đến, Rakesh cũng nhận được một số lời đề nghị dựng những chiếc xe khác.

Mỹ Anh (Theo The News Minute)