Home Kinh tế Kinh doanh Bamboo Airways không đình trệ kế hoạch mở rộng dù dịch corona

Bamboo Airways không đình trệ kế hoạch mở rộng dù dịch corona

Đại diện hãng giải thích nguyên nhân khiến Bamboo Airways ít bị ảnh hưởng bởi corona do chưa khai thác đường bay quốc tế tới Trung Quốc đại lục. Các đường bay bao gồm cả bay thường lệ và thuê chuyến tới Đài Loan, Macao không nằm trong diện chỉ định tạm dừng của Cục Hàng không. Đối với tất cả đường bay đang khai thác, để chủ động ứng phó với dịch bệnh, Bamboo Airways vệ sinh thường xuyên máy bay, sử dụng khẩu trang và găng tay y tế trong quá trình phục vụ hành khách, cũng như trang bị nước rửa tay ở khu vực check in cho hành khách cùng các trang thiết bị y tế cần thiết khác. Hãng cũng triển khai, giám sát liên tục tình trạng sức khoẻ hành khách, thông báo và phối hợp với các cơ quan chức năng để nhanh chóng hỗ trợ tích cực những trường hợp hành khách cần được chăm sóc về mặt y tế.

Ngoài ra, năm nay, hãng hàng không này còn có kế hoạch phát triển mạng lưới 25 đường bay quốc tế, tập trung ở Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc; châu Âu và châu Đại Dương (Séc, Đức, Australia…) cùng 60 đường bay nội địa, với nhiều đường bay được mở mới trong thời gian gần đây như TP HCM – Buôn Ma Thuột, TP HCM – Phú Quốc, TP HCM – Chu Lai, Hà Nội – Pleiku, Hà Nội – Tuy Hòa, Hải Phòng – Buôn Ma Thuột, Vinh – Nha Trang…

Bamboo Airways hiện chưa khai thác đường bay nào đến Trung Quốc đại lục.

Bamboo Airways hiện chưa khai thác đường bay nào đến Trung Quốc đại lục.

Bamboo Airways cũng tiến hành tăng chuyến ở các đường bay trọng điểm có nhu cầu lớn, điển hình là đường bay trục Hà Nội – TP HCM. Theo đó, từ ngày 15/2, mỗi ngày Hãng sẽ khai thác 36 chuyến bay ở tất cả khung giờ từ 0h05 đến 23h50 trên đường bay này.

Bên cạnh phát triển tuyến bay, đội bay của hãng sẽ được nâng lên 30 tàu ngay trong quý I, và dự kiến đạt 50 tàu vào cuối năm nay với 12 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner. Đến năm 2024, hãng có thể khai thác 100 tàu bay.

Bamboo Airways khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên từ tháng 1/2019. Tính đến cuối năm 2019, hãng hàng không này đã vận chuyển hơn 3 triệu lượt khách trên gần 20.000 chuyến bay với tỉ lệ đúng giờ dẫn đầu toàn ngành hàng không nội địa.

Chỉ tính riêng trong tháng 12/2019, Bamboo Airways đã nắm giữ 12,3% thị phần hàng không theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam, đồng thời công bố mức lãi trước thuế đạt 303 tỷ đồng. Đến giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2020, hãng đã cung ứng gần 15% tải hàng không nội địa.

Tốc độ mở rộng quy mô đội bay của Bamboo Airways trong năm 2019 (theo số liệu Bamboo Airways cung cấp).

Tốc độ mở rộng quy mô đội bay của Bamboo Airways trong năm 2019 (theo số liệu Bamboo Airways cung cấp).

Bamboo Airways sở hữu tốc độ phát triển ổn định, kế hoạch phát triển mạng lưới đường bay kết nối vùng và châu lục rõ ràng cùng chất lượng dịch vụ được đánh giá góp phần nâng cao tiêu chuẩn dịch vụ chung của hàng không nội địa. Vì vậy, việc tăng quy mô đội tàu sẽ là yếu tố quan trọng bậc nhất cho phép Bamboo Airways chứng minh vai trò mình.

Hải My

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments