Home Thể thao tổng hợp VBA có đội thứ bảy

VBA có đội thứ bảy

Nha Trang Dolphins được thành lập với sứ mệnh phát triển phong trào bóng rổ tại khu vực Nam Trung Bộ. Đại diện Khánh Hòa sẽ cùng sáu đội cũ, gồm Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors, Danang Dragons, Saigon Heat, Hochiminh City Wings và Cantho Catfish tranh tài ở VBA 2020. Giải năm nay diễn ra từ tháng Năm đến tháng Chín.

Nha Trang Dolphins chọn loài cá heo làm linh vật. Ảnh: VBA.

Nha Trang Dolphins chọn loài cá heo làm linh vật. Ảnh: VBA.

Các trận sân nhà của Nha Trang Dolphins mùa này sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng trường Đại học Nha Trang. Dù mới dự VBA mùa đầu, Nha Trang Dolphins đặt mục tiêu vào đến playoffs – vòng đấu dành cho bốn đội hay nhất mùa giải chính.

Nha Trang Dolphins là bước đi đầu tiên của một kế hoạch dài hạn và hệ thống của Ban tổ chức VBA cũng như lãnh đạo đội bóng. Đội ra đời tạo tiền đề xây dựng nguồn lực cơ sở tại địa phương, tham gia các giải đấu VĐQG và ươm mầm tài năng cho các thế hệ bóng rổ tiếp nối.

VBA là giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, ra mắt vào năm 2016, với mục tiêu xây dựng và phát triển bộ môn bóng rổ, tạo sân chơi giải trí lành mạnh và bổ ích cho giới trẻ. Qua bốn mùa giải, Thang Long Warriors, Danang Dragons, Saigon Heat và Cantho Catfish là những đội từng vô địch.

Nhân Đạt

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments