Home Giáo dục Học đường - Du học Trường ban hành hai văn bản trái ngược trong một ngày

Trường ban hành hai văn bản trái ngược trong một ngày

PGS.TS Lê Thành Bắc, Phó giám đốc Đại học Đà Nẵng, giải thích chiều 13/2 Đại học Đà Nẵng họp với lãnh đạo các đơn vị. Sau khi phân tích số liệu và cập nhật thông tin dịch viêm phổi do nCoV đã giảm, Đà Nẵng chưa ghi nhận ca dương tính nên Ban giám đốc nhất trí cho sinh viên đi học trở lại.

Vì thế sáng 14/2, ông Bắc ký văn bản thông báo sinh viên đi học từ ngày 17/2, sau hai tuần nghỉ phòng chống dịch. Giảng viên, sinh viên, tình nguyện viên quốc tế từ vùng dịch được yêu cầu chưa quay trở lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường.

Đến trưa 14/2, nhiều cán bộ yêu cầu họp khẩn vì thông tin công bố cho thấy dịch ở Trung Quốc đang rất phức tạp, với 1.381 người chết, hơn 63.000 người nhiễm. Hầu hết hiệu trưởng trường thành viên đề nghị cho sinh viên nghỉ tiếp nên Ban giám đốc quyết định ra văn bản khác”, ông Bắc nói.

Kết quả khảo sát trên VnExpress ngày 14/2.

Kết quả khảo sát trên VnExpress ngày 14/2.

Để đảm bảo chương trình học, Ban giám đốc Đại học Đà Nẵng đã chỉ đạo các trường xem xét tổ chức giảng dạy online; giảng viên hỗ trợ cho sinh viên giải bài tập, đồ án qua mạng…

Đại học Đà Nẵng hiện có 58.000 sinh viên, 2/3 là người ngoại tỉnh, hơn 800 sinh viên nước ngoài.

Ngoài Đại học Đà Nẵng, nhiều trường thông báo gia hạn thời gian nghỉ cho sinh viên, đến hết tháng 2, như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thái Nguyên. Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho nghỉ đến 9/3.

Đa số trường cho nghỉ thêm một tuần, từ 17/2 đến hết 23/2, triển khai học trực tuyến và khuyến cáo không tiếp nhận sinh viên vào ký túc xá.

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments