Home Thời sự Thế giới Hong Kong chi hơn 3 tỷ USD đối phó virus corona

Hong Kong chi hơn 3 tỷ USD đối phó virus corona

“Sáng kiến thành lập quỹ hỗ trợ với số tiền ước tính 3,2 tỷ USD là cam kết của chúng tôi với người dân Hong Kong”, Trưởng đặc khu Carrie Lam nói trong cuộc họp báo hôm nay.

Quỹ này sẽ bao gồm các khoản trợ cấp dành cho nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau đã bị ảnh hưởng từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Theo đó, các công ty du lịch và doanh nghiệp bán lẻ có thể được trợ cấp khoảng 10.300 USD, còn số tiền trợ cho các nhà hàng sẽ dao động từ 10.300 đến 200.000 USD.

Bà Lam cũng tuyên bố chính quyền sẽ cấp cho Cơ quan Quản lý Bệnh viện và Viện Nghiên cứu thêm khoảng 650 triệu USD để đối phó với dịch virus corona. Hội đồng Lập pháp Hong Kong sẽ họp vào tuần tới để thảo luận thêm chi tiết về quỹ hỗ trợ này.

Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam trong cuộc họp báo hôm 28/1. Ảnh: AFP.

Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam trong cuộc họp báo hôm 28/1. Ảnh: AFP.

Dịch Covid-19 khởi phát từ tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, hiện lan ra 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến ít nhất 1.383 người thiệt mạng và hơn 60.000 người nhiễm. Hong Kong hôm nay ghi nhận thêm ba trường hợp nhiễm virus, nâng số người mắc bệnh ở đặc khu lên 56.

Dịch bệnh đã tác động mạnh tới trung tâm tài chính châu Á này, đặc biệt là lĩnh vực hàng không, khi hãng bay Cathay Pacific phải yêu cầu 27.000 nhân viên nghỉ không lương tới ba tuần, trong khi Hong Kong Airlines buộc phải sa thải 400 nhân viên.

Bà Lam quyết định đóng 10 trên 13 cửa khẩu với Trung Quốc đại lục từ chiều 3/2, đồng thời tuyên bố cách ly hai tuần với tất cả mọi người đến từ khu vực này nhằm ngăn virus corona tiếp tục lây lan.

Các nước có bệnh nhân nhiễm nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Các nước có bệnh nhân nhiễm nCoV. Bấm vào hình để xem chi tiết.

Ngọc Ánh (Theo CNN)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments