Giơ biển chúc mừng vợ giữa mùa dịch

0
62

“Chúc mừng kỷ niệm hai năm ngày cưới. Mong em sớm về nhà”, Zhang Jiapeng 25 tuổi, tài xế giao hàng ở Thiểm Tây, viết trên tấm biển. Vợ anh, trong bộ đồ bảo hộ, đọc lời nhắn của chồng từ xa.

Zhang Jiapeng gửi lời chúc cho vợ từ xa. Ảnh: SCMP.

Zhang Jiapeng gửi lời chúc cho vợ từ xa. Ảnh: SCMP.

13/2 là ngày kỷ niệm đám cưới của vợ chồng Zhang. Ngày 14/2 năm nay đáng lẽ là Lễ Tình nhân đầu tiên bên nhau của họ bởi năm ngoái, Zhang phải đi làm xa. “Chúng tôi định tới thăm Thiên An để ăn mừng”, Zhang chia sẻ.

Dịch bệnh xảy ra khiến kế hoạch của vợ chồng Zhang bị phá sản. Vợ anh làm y tá trong đơn vị chăm sóc đặc biệt được điều đến một bệnh viện ở Vị Nam, phía đông bắc Thiểm Tây. Từ ngày 25/1, Thiểm Tây ban bố tình trạng khẩn cấp, khuyến cáo người dân ở nhà và tránh những nơi công cộng. Do tiếp xúc với nhiều bệnh nhân viêm phổi, vợ Zhang tình nguyện tự cách ly ở bệnh viện.

Các cửa hàng, quán ăn ngừng hoạt động, số người sử dụng dịch vụ giao đồ tận nơi tăng đột biến khiến Zhang và đồng nghiệp vô cùng bận rộn. Những ngày gần đây, anh làm việc từ 7h30 đến 22h.

“Tôi đã không gặp vợ suốt nửa tháng”, Zhang nói. “Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại, đôi khi chơi game online cùng nhau”.

Dù không thể mừng ngày kỷ niệm đám cưới và Lễ Tình nhân như dự tính, Zhang vẫn muốn gửi lời chúc mừng vợ. Ngày 10/2, tranh thủ giờ nghỉ, anh lái xe đến bệnh viện và giơ tấm biển ghi lời yêu thương.

“Tôi chỉ muốn dịch bệnh sớm qua đi để gia đình chúng tôi đoàn tụ”, Zhang nói.

Thu Nguyệt (Theo SCMP)