F1 khó tìm ngày đua bù cho GP Trung Quốc

0
638

“Đó là một thử thách. Chúng tôi từng phải đương đầu với những tình thế bất ngờ. Nhưng tôi nghĩ một khi bạn đã chốt ngày cho cả năm, nó đã là một lịch trình gần như hoàn chỉnh”, Carey nói.

F1 khó tìm lịch đua bù cho GP Trung Quốc. Ảnh: Motosport.

F1 khó tìm lịch đua bù cho GP Trung Quốc. Ảnh: Motosport.

Chặng GP Trung Quốc diễn ra tại Thượng Hải vào ngày 19/4 theo lịch công bố trước đây. Tuy nhiên, vì diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, sự kiện này bị hoãn.

“Chúng tôi đánh giá cao các đối tác Trung Quốc. Họ là những cộng sự tốt. Chúng tôi đã phát triển thịnh vượng ở Trung Quốc, nên chắc chắn muốn duy trì mối hợp tác này”, Carey nói.

“Sức khỏe và sự an toàn của mọi người là trên hết. Chắc chắn sẽ có những khó khăn khi tìm một thời điểm phù hợp cho chặng đua. Di chuyển ngày của một sự kiện khi lịch trình đã chốt luôn rất phức tạp”, giám đốc điều hành F1 tuyên bố.

Theo Motosport, đang có ý kiến về việc dời ngày của chặng đua cuối mùa tại Abu Dhabi để xếp chặng GP Trung Quốc vào cuối tháng 11. Tuy nhiên, F1 cần thời gian để cân nhắc các phương án.

“Chúng tôi đang xử lý vấn đề này. Chúng tôi chưa thực sự xem xét hết các khả năng nhưng tôi nghĩ chắc chắn sẽ có thử thách”, Carey nói tiếp.

Vĩnh San (theo Motosport)