Đồng Nai, Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm

0
1033

Quyết định được Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đưa ra sau cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 chiều 14/2. Bốn ngày trước, tỉnh đã thông báo cho hơn 741.000 học sinh từ mầm non tới THPT quay lại trường từ 17/2, sau hai tuần nghỉ phòng dịch.

Việc kéo dài kỳ nghỉ là động thái ứng phó trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và tâm lý của nhiều phụ huynh còn hoang mang. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo và Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Nai nghiên cứu lên phương án dạy học trực tuyến qua truyền hình.

Theo bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, toàn tỉnh chưa có ca nhiễm bệnh, đã cách ly 760 người đi từ vùng dịch trở về. Trong đó, cách ly bắt buộc năm người và hiện đều đã có kết quả âm tính.

“Sở Y tế cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư y tế để phục vụ công tác cách ly, điều trị cho những bệnh nhân nghi nhiễm/nhiễm Covid-19”, bác sĩ Vũ nói.

Kết quả khảo sát trực tuyến trên VnExpress ngày 14/2.

Kết quả khảo sát trực tuyến trên VnExpress ngày 14/2.

21h45 ngày 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng thông báo cho hơn 260.000 học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, yêu cầu các trường học thực hiện nghiêm chỉ đạo của Sở liên quan đến phòng dịch; giáo viên tiếp tục hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học.

Hôm qua, ngành giáo dục thành phố có văn bản thông báo đến các trường cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2. Các trường đã cho phun thuốc khử trùng; thông báo cho học sinh đăng ký bán trú để sẵn sàng trở lại lớp.

Giải thích lý do thay đổi nội dung thông báo, bà Thuận thừa nhận ngành giáo dục Đà Nẵng “không tự quyết được”. “Sáng nay có chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo thành phố đã họp. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo nên thành phố mới quyết cho các con nghỉ đến hết tháng 2”, bà Thuận nói.

Đà Nẵng đã theo dõi, cách ly điều trị cho 150 người nghi nhiễm nCoV và chưa phát hiện ca dương tính. Đến nay, 147 bệnh nhân đã xuất viện, ba người đang điều trị đều là người Việt Nam.

Trước đó sáng 14/2, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định đã có kịch bản ứng phó với dịch, trong đó lùi các mốc thời gian trong kế hoạch năm học, đặc biệt là thời điểm kết thúc. Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi giãn khung kế hoạch năm học 2019-2020 và triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học.

Hiện Hà Nội, Vĩnh Phúc đã cho học sinh nghỉ tuần thứ ba liên tiếp, đến 23/2; TP HCM cho nghỉ đến hết tháng 2. Trước đó, các em nghỉ Tết 8-16 ngày, nghỉ phòng dịch 14 ngày.

Phước Tuấn – Nguyễn Đông