TPBank dành 3.000 tỷ ưu đãi doanh nghiệp ảnh hưởng bởi nCoV

0
167

Đại diện Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cho biết các gói cho vay ưu đãi bằng VNĐ và ngoại tệ với tổng giá trị gần 3.000 tỷ đồng. Đối tượng khách hàng được hưởng có hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hoá, nguyên vật liệu… bị ảnh hưởng bởi dịch cúm nCoV. Chương trình áp dụng từ ngày 12/2 đến hết 30/6/2020.

polyad

Khách hàng giao dịch tại TPBank.

Bên cạnh đó, TPBank sẽ rà soát, đưa ra các biện pháp hỗ trợ kịp thời với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp bởi dịch như du lịch, khách sạn, các công ty vận tải lữ hành. Các doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc và các doanh nghiệp nhập khẩu nguyên vật liệu, vật tư, hàng hóa từ Trung Quốc cũng sẽ được nhận hỗ trợ.

“Ngân hàng xem xét gia hạn nợ, cơ cấu nợ mà không áp dụng lãi phạt, giảm lãi hoặc kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cho phép không chuyển nhóm nợ với các khách hàng này. Đồng thời, TPBank sẽ tiếp tục cân nhắc cho vay thực hiện các phương án kinh doanh mới của khách hàng” , đại diện TPBank nói.

Ngoài ra, ngân hàng đang nghiên cứu chính sách giảm lãi suất cho các nhóm khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch nCov với mức giảm từ 0,5% – 1% từ nay cho tới hết tháng 6/2020. TPBank sẽ tính toán phương án ân hạn gốc 3 tháng với những nhóm khách hàng mất hoàn toàn nguồn thu do dịch bệnh.

Bảo Nam