Premier Golf League tiếp cận Tiger Woods

0
484

“Tôi đã được tiếp xúc với họ. Chúng tôi đi sâu vào các chi tiết, đánh giá mức độ khả thi và phác thảo các khả năng hiện thực hóa”, Woods trả lời hôm 11/2 trong cuộc họp báo trước giải Genesis Invitational khi được hỏi về việc gặp các đại diện của PGL. “Việc này cũng như bao người khác thôi. Vả lại, chúng tôi cũng từng trải qua tình huống tương tự hồi chuẩn bị ra mắt nhóm giải World Golf Championship – WGC, hoặc các đấu trường khác muốn phát triển cao hơn”.

Woods tỏ ý không phản đối ý tưởng tổ chức PGL. Ảnh: AFP.

Woods tỏ ý không phản đối ý tưởng tổ chức PGL. Ảnh: AFP.


Theo kế hoạch ra mắt sớm nhất vào năm 2022, PGL là hệ thống giải vòng quanh thế giới, với 48 golfer ngôi sao được chia thành 12 đội, so tài với nhau qua 54 hố mỗi giải. Tổng quỹ thưởng ban đầu của hệ thống là 240 triệu USD, với lịch trình 18 chặng đấu, trong đó có 10 chặng ở Mỹ. Đây là sản phẩm của World Golf Group có trụ sở tại Anh do đơn vị trực thuộc Team Golf Concept chịu trách nhiệm phát triển.

“Mục tiêu của PGL là tạo thêm sự kiện để hội tụ các anh tài giỏi nhất. Ngày trước, các tên tuổi lớn chỉ quy tụ năm lần mỗi năm tại bốn giải major và The Players Championship. Chúng ta thì lại muốn nhiều dịp hơn thế. Rồi các giải WGC ra đời, giúp các tên tuổi lớn gặp nhau nhiều hơn ở các sự kiện đỉnh cao. Cho nên đấu trường mới là sự tiến hóa tự nhiên. Muốn hay không thì sớm muộn gì nó cũng đến”, Woods trả lời khi được hỏi về mức độ khả thi của PGL.

PGL được xem là đối thủ cạnh tranh tiềm tàng của PGA Tour. Nhưng để làm được điều đó, dự án mới cần thuyết phục các ngôi sao lớn đương thời, trong đó ưu tiên hàng đầu là chủ nhân của 15 major, tham gia.

Sự ra đời của PGL được hé lộ khi giải Farmers Insurance Open diễn ra từ 23-26/1. Khi ấy, Phil Mickelson tỏ ý cởi mở với ý tưởng mới, nhưng từ chối bình luận vì chưa đủ thông tin. Cuối tháng Một, golfer từng năm lần vô địch major này dự Saudi International, được bắt gặp đánh chung với nhóm chóp bu của Team Golf Concept ở nội dung Pro-Am. Sau đó, Mickelson cho biết đó là một ngày đầy ắp thông tin thú vị.

Trong khi đó, PGA Tour tỏ thái độ quyết liệt trước ý tưởng tổ chức PGL. Đặc phái viên Jay Monahan đã gửi bản ghi nhớ đến các golfer thành viên, nhắc lại các điều khoản ràng buộc, đồng thời cảnh báo không được “bắt cá hai tay”. Monahan khẳng định PGL được hậu thuẫn tài chính từ Saudi Arabia với mục đích cạnh tranh và tạo xung đột trực tiếp với PGA Tour. Đặc phái viên Keith Pelley của European Tour cũng có động thái tương tự người đồng cấp ở PGA Tour.

Quốc Huy tổng hợp