Lưu ý về Startup Visa khi đầu tư định cư Canada

0
105

Chương trình triển khai từ năm 2013 khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài nhập cư, kinh doanh tại Canada và không yêu cầu chứng minh tài chính. Thay vào đó, chỉ cần chứng minh có đủ nguồn lực kinh tế để trang trải cho cuộc sống của bản thân và gia đình khi sinh sống tại Canada. Với ý tưởng kinh doanh tốt, kế hoạch thuyết phục, nhà đầu tư có thể nộp đơn lấy visa nhập cư Canada và từng bước trở thành thường trú nhân, áp dụng cho cả gia đình.

Thực tế hiện có nhiều quốc gia triển khai chương trình khuyến khích đầu tư khởi nghiệp. Riêng chương trình Startup Visa của Canada có nhiều ưu điểm. Theo đó, nếu doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả, nhà đầu tư vẫn có thể trở thành thường trú nhân. Điều này đảm bảo cơ hội đầu tư định cư cho các nhà đầu tư cũng như các thành viên trong gia đình.

Chương trình nhằm thu hút nhân tài là doanh nhân toàn cầu, tạo việc làm cho người Canada và thúc đẩy nền kinh tế của đất nước Bắc Mỹ này. Chương trình được nhận định mang lại hiệu quả tốt khi thu hút doanh nhân tài năng từ khắp nơi trên thế giới với tổng đầu tư là 3,75 triệu CAD từ các quỹ đầu tư trong giai đoạn từ năm 2013 đến 2016.

Từ đầu năm 2019, Chính phủ Canada cũng đã phân bổ thêm 4,5 triệu CAD để vận hành chương trình này trong 5 năm tới với nhiều điều khoản dự kiến theo hướng cởi mở hơn với nhà đầu tư.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình, nhà đầu tư cần trình bày ý tưởng kinh doanh thuyết phục. Kế hoạch được xem là khả thi khi hướng đến giải quyết một vấn đề cụ thể, đề xuất một giải pháp mới nhằm khắc phục vấn đề tồn tại. Đồng thời có một mô hình kinh doanh hoặc kế hoạch tài chính rõ ràng ở Canada.

Nhà đầu tư cũng cần đáp ứng điều kiện về ngôn ngữ, cụ thể là chứng chỉ tiếng Anh IELTS General 5.0 hoặc tiếng Pháp tương đương. Chủ dự án kinh doanh cần tốt nghiệp cao đẳng trở lên và có hai năm kinh nghiệm làm việc trong cùng chuyên môn với kế hoạch dự định đầu tư tại Canada. Ứng viên cần có chuyên môn cao trong các ngành đang phát triển, đặc biệt về công nghệ hoặc là chủ doanh nghiệp, quản lý cấp cao, chuyên viên có trình độ cao.

Maple Leaf Vietnam thường xuyên cập nhật thông tin cho nhà đầu tư Việt Nam về các chương trình đầu tư định cư Canada.

Maple Leaf Vietnam thường xuyên cập nhật thông tin cho nhà đầu tư Việt Nam về các chương trình đầu tư định cư Canada.

Nhằm giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về chương trình và tư vấn lộ trình phù hợp, Maple Leaf Vietnam triển khai đội ngũ tư vấn viên và luật sư nhiều năm kinh nghiệm. Trong ba năm qua, doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhiều doanh nhân Việt Nam, Ấn Độ, Dubai… đưa các dự án khởi nghiệp thành công sang thị trường Canada.

Chủ tịch Maple Leaf Vietnam, ông John Phạm có trên 15 năm kinh nghiệm tư vấn khởi nghiệp công nghệ tại Canada và Mỹ cùng với đội ngũ luật sư là các chuyên gia hàng đầu đến từ nhiều công ty luật di trú uy tín tại Mỹ, Australia, Canada và Châu Âu đã mang đến những kinh nghiệm đầu tư định cư an toàn, khởi nghiệp thành công. Đại diện đơn vị tư vấn cho biết 100% hồ sơ xin startup visa Canada đã nhập cư thành công.

Maple Leaf Vietnam dự kiến tổ chức chương trình “Ngày hội đầu tư định cư Australia và Canada” vào cuối tháng 2/2020. Sự kiện sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình cũng như tư vấn, đánh giá hồ sơ trực tiếp với các luật sư di trú uy tín từ Australia, Canada và đội ngũ chuyên viên tư vấn.

Minh Anh

Đăng ký tham dự chương trình “Ngày hội đầu tư định cư Australia và Canada” tại đây. Website Maple Leaf Vietnam. Hotline: 0993 971 000 – 0286 286 3010. Trụ sở tại tầng 5, AM Tower, 56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, quận 1, TP HCM. Chi nhánh: Tầng 8, Hòa Bình Tower, 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.