Kệ hoa trái tim 40 triệu đồng ngày Valentine

0
1203
Kệ hoa trái tim cao 1,8m. Ảnh: Flowerbox.

Kệ hoa trái tim cao 1,8 m. Ảnh: Flowerbox.

Theo chủ cửa hàng hoa nhập khẩu trên đường Hai Bà Trưng (quận 1), kệ hoa này đã được chuyển tới cho khách từ 10/2. Kệ hoa bao gồm 50 bông hồng Ohara, 100 bông hồng nhập cỡ lớn và nhiều bông cẩm tú cầu nhập làm nền màu tím hồng. Toàn bộ số hoa này được nhập từ Hà Lan và Ecuador.

Cửa hàng cho biết: “Ba nghệ nhân mất một ngày để hoàn thành kệ hoa gỗ hình chữ A cao 1,8 m này. Vì gồm nhiều loại hoa đắt đỏ nên cần làm rất tỉ mỉ”.

Năm nay, cũng có một vài doanh nhân chi 40-60 triệu đồng để đặt những bình hoa độc đáo. Trong đó, một doanh nhân ở quận 1 đã tặng bạn gái bình hoa khảm trai màu trắng, giá 55 triệu đồng gồm các loại hoa nhập từ Hà Lan. Một khách hàng khác đặt bình hồng kèm mẫu đơn nhập có giá 45 triệu đồng để tặng cho vợ sau 20 năm chung sống.

Tuy nhiên, chủ cửa hàng này nhìn nhận, ngoài một vài bình hoa “khủng”, sức tiêu thụ hoa năm nay chậm lại, phần nhiều do dịch bệnh khiến lượng hoa nhập về Việt Nam giảm. “Năm nay sức mua khá yếu, lượng hoa nhập về có tăng giá nhưng cửa không dám tăng mạnh vì sợ người tiêu dùng giảm lượng đặt hàng”, chủ cửa hàng hoa trên bộc bạch.

Tuy nhiên, trong khi lượng mua tại cửa hàng giảm 20% vì dịch bệnh thì lượng đặt hoa online lại tăng 30%.

Các bó hoa mẫu đơn cũng được nhiều khách lựa chọn. Ảnh: Flowerbox.

Các bó hoa mẫu đơn cũng được nhiều khách lựa chọn. Ảnh: Flowerbox.

Không chỉ các cửa hàng hoa ở TP HCM nhập hàng về khó khăn mà tại Hà Nội, nhiều cửa hàng cho biết, lượng hoa giảm 10-30%. “Nếu năm ngoái, tới thời điểm này lượng đơn đặt hàng tăng 30% thì nay chưa biến động nhiều. Có thể khách hàng đợi đến 2 ngày cuối mới đặt mua”, chị Oanh, chủ cửa hàng hoa ở Đống Đa nói.

Do sức mua đi xuống, tâm lý lo ngại dịch bệnh nên dù nguồn hoa nhập khẩu giảm, giá hoa trong nước vẫn khá èo uột và lao dốc so với mọi năm. Theo các đầu mối hoa Hồ Thị Kỷ (Quận 10, TP HCM), giá hoa hồng vẫn đang dao động quanh mức 40.000-100.000 đồng một bó 10 bông (tùy loại và kích cỡ). Các loại hoa lan, hướng dương 60.000-110.000 đồng một chục.

Tại Đà Lạt, giá hoa hồng được thương lái thu mua tại vườn chỉ 2.500- 4.000 đồng một cành, giảm một nửa so với năm ngoái. Các loại hoa màu hồng, tím, vàng, cam và xanh… giá dưới 2.500 đồng một cành. Theo người trồng, do dịch bệnh corona khiến tâm lý tiêu dùng giảm, giới buôn không dám trữ hàng nhiều vì sợ ế.

Thi Hà