Ferrari trình làng mẫu xe cho mùa giải 2020

0
955

“Chiếc xe có vẻ giống mẫu năm ngoái, nhưng nó hoàn toàn khác. Chúng tôi đã hoàn thiện mẫu thiết kế này đến mức tuyệt đỉnh. Đây là chiếc xe đề cao hệ thống khí động học”, Binotto nói hôm 11/2.

Chiếc SF1000 được chú trọng cải thiện lực ép xuống. Ảnh: Racefans.

Chiếc SF1000 được chú trọng cải thiện lực ép xuống. Ảnh: Racefans.

Hệ thống khí động là vấn đề lớn nhất với Ferrari ở mùa trước. Xe của họ rất nhanh ở những đoạn đường thẳng, nhưng thiếu lực ép xuống để có thể cạnh tranh với Mercedes hay Red Bull ở những khúc cua. Mùa trước, Ferrari giành ba chiến thắng chặng, đứng thứ hai chung cuộc. Binotto khẳng định đội ngũ kỹ sư đã tập trung để cải thiện khuyết điểm này.

“Chúng tôi đã cố tối đa hóa lực ép xuống. Vì thế, chiếc xe được làm gọn, với một bộ khung mỏng và hẹp nhất có thể. Bạn có thể dễ dàng thấy điều đó. Chúng tôi đã chỉnh sửa mọi bộ phận. Hệ thống treo được điều chỉnh để có khả năng thích ứng cao hơn trên đường đua. Chúng tôi cũng nỗ lực để giảm trọng lượng chiếc xe”, Binotto nói.

Mẫu xe của Ferrari ở mùa giải 2020 có tên là SF1000. Nó được đặt dựa trên sự kiện Ferrari sẽ kỷ niệm chặng đua thứ 1000 tại F1 ở mùa tới.

Vĩnh San (theo BBC)