Dã tâm của người chồng ngoại tình

0
173

Ngày 10/2, Michael bị tòa án liên bang tại thành phố Honolulu, bang Hawaii tuyên phạt 35 năm tù về tội Giết người cấp độ II. Với vai trò đồng phạm, Ailsa Jackson, 30 tuổi, lĩnh 30 năm tù.

Bản án xác định, dù có vợ, Michael vẫn qua lại với Ailsa qua trang web hẹn hò trực tuyến vào tháng 9/2014. Michael nói không đủ năng lực tài chính để ly hôn nhưng nếu vợ chết sẽ được hưởng 400.000 USD tiền bảo hiểm. Cuối cùng, hắn thuyết phục được Ailsa thay mình gây án.

Michael (phải) và vợ Catherine Walker khi còn hạnh phúc. Ảnh: People/Facebook.

Michael (phải) và vợ Catherine Walker khi còn hạnh phúc. Ảnh: People/Facebook.

Đêm 14/11/2014, Ailsa vào nhà với chìa khóa do Michael cung cấp và thực hiện kế hoạch… Trong lúc này, Micheal ở cơ quan để tạo chứng ngoại phạm rồi khi trở về sẽ dựng hiện trường giả, hô hoán vợ bị kẻ gian đột nhập, sát hại.

Ailsa nhận tội vào năm 2015. Để tránh án chung thân, cô đồng ý giúp cảnh sát giải mã nội dung tin nhắn trao đổi về kế hoạch giết người và làm chứng chống lại Michael. Ailsa còn được chẩn đoán mắc chứng rối loạn phân liệt cảm xúc và đã không uống thuốc trong thời gian gây án vì bảo hiểm y tế bị gián đoạn.

Michael thừa nhận có nhiều quan hệ ngoài luồng khác nhưng đổ tội cho Ailsa. Sau đó, Michael thỏa thuận nhận tội Giết người cấp độ II với công tố viên để nhận mức phạt 24-30 năm tù.

Tại tòa, thẩm phán nhận định Ailsa là người trực tiếp gây án, nhưng Michael là kẻ điều khiển vì biết rõ nhân tình có vấn đề về thần kinh. Thẩm phán vì thế tuyên phạt Michael vượt khung hình phạt đã thỏa thuận.

Michael là lính cứu thương trong lục quân Mỹ. Khi hành vi phạm tội bị phát hiện, hắn bị giáng cấp và đuổi khỏi lực lượng.

Quốc Đạt (Theo AP, Star Adviser)