Home Thời sự Pháp luật Chủ mưu môi giới bán thận bị phạt hơn 12 năm tù

Chủ mưu môi giới bán thận bị phạt hơn 12 năm tù

Bản án tuyên ngày 13/2 của TAND Hà Nội xác định, do hoàn cảnh khó khăn Phương sang Campuchia bán một quả thận của mình. Sau khi về nước, Phương tìm hiểu thì biết nhiều người bị suy thận có nhu cầu mua thận để ghép và có nhiều người vì hoàn cảnh khó khăn nên cần bán thận để lấy tiền trang trải cuộc sống nên tổ chức đường dây mua bán bán thận.

Bị cáo Phương tại phiên tòa ngày 13/2. Ảnh: Xuân Hoa

Bị cáo Phương tại phiên tòa ngày 13/2. Ảnh: Xuân Hoa

Từ tháng 4/2018 đến tháng 9/2018, Phương sử dụng tài khoản Facebook có tên là “Trần Bụi” có kèm theo số điện thoại của mình để tìm người “hiến thận”, nhưng thực chất là bán thận. Người muốn bán thận được đưa về nơi ở của Phương tại khu vực đường Giải Phóng và phố Định Công Thượng để nuôi ăn ở, chăm sóc. Theo thỏa thuận, giá một quả thận 240-320 triệu đồng.

Khi tìm được người bị suy thận đang có nhu cầu ghép thận có các chỉ số phù hợp với người bán thận, Phương thỏa thuận giá 320-450 triệu đồng một quả. Tiền được trao khi ca phẫu thuật được thực hiện.

Nhà chức trách cáo buộc Phương đã thực hiện 6 vụ mua bán thận, thu lợi bất chính gần 500 triệu đồng.

Do Phương bị tổn hại 45% sức khỏe sau khi bán thận, HĐXX đã cho bị cáo được giảm nhẹ một phần hình phạt về tội Mua bán bộ phận cơ thể người, theo điều 154 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Thanh Long

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments