Home Thể thao tổng hợp Wilder dọa rạch mắt Fury

Wilder dọa rạch mắt Fury

“Khi bị cho nằm sàn, bạn chắc chắn không bao giờ quên. Tôi biết Tyson Fury đang lo lắng, thậm chí phát sốt về những gì đã diễn ra ở trận đầu tiên. Nó khiến cậu ta căng thẳng và mất ngủ cả đêm trước ngày tái đấu”, Deontay Wilder nói trong buổi họp báo tại Mỹ hôm thứ Ba 11/2. “Tôi không nghĩ Fury tự tin như những gì phát biểu, nhất là với cái cách cậu ta kết thúc cuộc đấu đầu tiên giữa chúng tôi”.

Wilder (trái) hai lần khiến Fury nằm sàn ở trận đấu cuối năm 2018. Ảnh: Reuters.

Wilder (trái) hai lần khiến Fury nằm sàn ở trận đấu cuối năm 2018. Ảnh: Reuters.

Ở lần so găng đầu tiên hồi tháng 12/2018, Wilder hòa Fury, dù hai lần khiến võ sĩ người Anh nằm sàn. Nhà vô địch WBC cho rằng quyết định của các trọng tài thiếu chính xác bởi anh đã dồn ép Fury trong phần lớn thời gian. “Những cú đấm của tôi khiến Fury chấn động và chắc chắn điều ấy sẽ tiếp diễn ở trận tới. Đầu của cậu ta không giỏi chịu đòn, đặc biệt là trước sức mạnh của Wilder. Fury hẳn đang vắt óc để nghĩ chiến thuật đấu với tôi”, võ sĩ người Mỹ nói tiếp.

Với Fury, cuộc chạm trán Wilder là trận thứ ba của anh sau khi bị tước giấy phép hành nghề hai năm vì sử dụng chất cấm. Wilder là đối thủ lớn nhất của Fury trong hai năm qua. Để chuẩn bị cho trận tái đấu, “Vua Di-gan” đã đổi HLV. Anh thuê Hill Steward, cháu trai của Emmanuel Steward, người từng giúp Lennox Lewis và Wladimir Klitschko thống trị làng quyền Anh hạng nặng. Võ sĩ người Anh muốn hạ knock-out đối phương.

“Fury luôn miệng rằng đã thắng điểm tôi vì có nhiều đòn chính xác hơn, nhưng sự thật không phải vậy. Cậu ta không tin điều ấy. Đó là lý do Fury thay đổi rất nhiều trong hơn một năm qua. Nếu đủ tự tin, cậu ta chẳng cần phải làm vậy. Có lẽ sắp tới, Fury còn thuê cả một cố vấn tâm lý”, Wilder tỏ vẻ nhạo báng đối phương. “Otto Wallin – đối thủ gần nhất của Fury – đã có một kế hoạch tốt và khiến mắt của Fury bị rách. Trận đấu lẽ ra nên được dừng lại bởi vết rách đó quá sâu”.

Ở trận gần nhất, Fury (trái) thắng Wallin nhờ tính điểm. Còn Wilder hạ knock-out Luis Ortiz ở hiệp bảy. Ảnh: AP.

Ở trận gần nhất, Fury (trái) thắng Wallin nhờ tính điểm. Còn Wilder hạ knock-out Luis Ortiz ở hiệp bảy. Ảnh: AP.

Trước thềm trận tái đấu, Fury gần như lột xác. Anh khoe thể hình săn chắc và tự tin sẽ đạt cân nặng khoảng 120kg khi thượng đài, nặng hơn so với lần đầu đấu Wilder. Bất chấp quyết tâm từ phía Fury, võ sĩ người Mỹ nói: “Tôi muốn rạch mắt Fury, như cách Wallin đã làm. Nếu máu nhỏ xuống mặt Fury, tôi sẽ điên cuồng tấn công như thể ăn tươi nuốt sống. Tôi sẽ đòi lại chiến thắng đáng ra thuộc về mình ở lần so găng đầu tiên. Nắm đấm của cậu ta mềm như bông. Tôi còn chẳng nhớ mình có bị đau hay không ở trận đó nữa”.

Giữ đai WBC thế giới từ tháng 1/2015, Wilder được xem là võ sĩ quyền Anh hạng nặng hay nhất hiện nay. Anh sẽ có 10 trận giữ đai thành công nếu thắng Fury – san bằng kỷ lục của huyền thoại Muhammad Ali. Với phong độ của Wilder, nhiều người muốn xem cuộc chạm trán giữa anh và Anthony Joshua, võ sĩ đang giữ ba đai vô địch danh giá còn lại gồm IBF, WBA và WBO.

Tuy nhiên, Wilder tỏ vẻ không hào hứng. Anh chia sẻ: “Tôi chẳng mảy may bận tâm đến gã hèn nhát đó. Hắn ta chỉ chăm chăm lấy lại đai vô địch, thay vì nỗ lực tiến lên phía trước và đấu với một nhà vua. Joshua không bao giờ muốn đấu với tôi, người luôn giữ lửa cho sân chơi hạng nặng. Chẳng ai muốn nhắc về hắn ta. Còn tôi, sẽ đi vào lịch sử ngày 22/2 tới”.

Thắng Nguyễn (theo BBC)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments