Home Thời sự Thế giới Quốc đảo tặng Trung Quốc 100 euro đối phó Covid-19

Quốc đảo tặng Trung Quốc 100 euro đối phó Covid-19

Lễ trao quà diễn ra tại thủ đô Moroni của Comoros đầu tháng 1, nhưng mới chỉ được báo chí nước này đưa tin gần đây. Phái đoàn Comoros do bác sĩ Ahamada Msa M’liva dẫn đầu trao phong bì chứa hai tờ 50 euro cho đại sứ Trung Quốc He Yanjun như một món quà mang tính biểu tượng để hỗ trợ Trung Quốc chống Covid-19.

Số tiền này sẽ được dành để mua khẩu trang cho người dân Trung Quốc. “Chúng tôi biết nguồn lực và khả năng của Trung Quốc, nhưng bằng cử chỉ này, chúng tôi muốn người dân Trung Quốc thấy người Comoros quan tâm đến mức nào”, bác sĩ M’liva nói.

Bác sĩ Ahamada Msa Mliva trao 100 euro cho đại sứ Trung Quốc tại Comoros He Yanjun hồi đầu tháng một. Ảnh: RT.

Bác sĩ Ahamada Msa M’liva trao 100 euro cho đại sứ Trung Quốc tại Comoros He Yanjun hồi đầu tháng một. Ảnh: RT.

Ông cũng ca ngợi chính quyền Trung Quốc trong việc liên lạc và hợp tác với các tổ chức quốc tế chống lại sự bùng phát của dịch virus corona (Covid-19). Bác sĩ mô tả dịch bệnh là “thử thách phức tạp và đau đớn”.

Trung Quốc là quốc gia đầu tiên công nhận quốc đảo nhỏ ở châu Phi với dân số 850.000 người này sau khi Comoros giành độc lập từ Pháp năm 1975.

Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019, tới nay đã lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ, làm ít nhất 1.115 người thiệt mạng và số ca nhiễm là 45.153.

Trung Quốc đã huy động 10.000 nhân viên y tế tăng cường đến điều trị cho các bệnh nhân ở Vũ Hán cùng nhiều trang thiết bị y tế cho các bệnh viện lớn trong thành phố. Nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống dịch.

Huyền Lê (Theo RT)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments