Mỹ xuất viện nhầm người nhiễm virus corona

0
1200

Bệnh nhân về Mỹ ngày 5/2 trên chuyến bay sơ tán công dân Mỹ khỏi Trung Quốc và là một trong 4 người được đưa vào bệnh viện UC San Diego Health ngày 6/2 vì có triệu chứng nghi nhiễm viêm phổi. Sau khi Cơ quan Kiểm soát và và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 9/2 thông báo kết quả rằng những người này âm tính với Covid-19, họ được xuất viện và cách ly tại căn cứ không quân thủy quân lục chiến Miramar tại San Diego, California.

Người Mỹ được sơ tán từ Trung Quốc đến căn cứ Miramar, San Diego ngày 5/2. Ảnh: AFP.

Người Mỹ được sơ tán từ Trung Quốc đến căn cứ Miramar, San Diego ngày 5/2. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, một quan chức Mỹ giấu tên ngày 11/2 nói với CNN rằng CDC sau đó phát hiện ra 3 trong số 4 mẫu xét nghiệm của 4 bệnh nhân nói trên đã bị đánh dấu sai và chúng thực tế chưa được kiểm tra. Kết quả xét nghiệm ba mẫu này cho thấy nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19. Cô được đưa trở lại bệnh viện ngày 10/2.

Không rõ chính xác bệnh nhân đã ở lại căn cứ bao lâu trước khi giới chức nhận ra sai sót. 232 công dân Mỹ và các thành viên gia đình đang bị cách ly 14 ngày tại căn cứ Miramar.

Dịch Covid-19 xuất hiện tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 1.112 người chết và 44.789 ca nhiễm. Mỹ phát hiện 13 ca nhiễm tại nước này. Một công dân Mỹ 60 tuổi mắc Covid-19 đã qua đời tại Vũ Hán. Ngày 11/2, 195 người Mỹ đầu tiên sơ tán khỏi Trung Quốc được rời khu cách ly ở căn cứ không quân March, quận Riverside, California.

Phương Vũ (Theo CNN/Guardian)