Home Kinh tế Kinh doanh Mekong Petrochemical sáp nhập với đối tác Hàn Quốc

Mekong Petrochemical sáp nhập với đối tác Hàn Quốc

Với thoả thuận hợp tác mới ký kết, công ty cổ phần Hóa dầu Mekong (Mekong Petrochemical JSC) và SK Lubricants sẽ phát triển các sản phẩm mới, đặc biệt là dầu động cơ tổng hợp. Đại diện hai công ty kỳ vọng việc hợp tác sẽ tạo nên những bước tiến đáng kể, thúc đẩy vị thế của cả hai bên trên thị trường trong nước nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

Lãnh đạo của Mekong Petrochemical JSC và SK Lubricants trong buổi ký kết thỏa thuận sáp nhập vào ngày 7/2/2020.

Lãnh đạo của Mekong Petrochemical JSC và SK Lubricants trong buổi ký kết thỏa thuận sáp nhập vào ngày 7/2/2020.

“Thỏa thuận này đánh dấu giai đoạn tăng trưởng của cả hai công ty. Nhờ sự kết hợp giữa bề dày kinh nghiệm, năng lực, trình độ cũng như mạng lưới phân phối rộng khắp của Mekong Petrochemical với công nghệ hiện đại và các sản phẩm dầu động cơ tổng hợp từ dầu gốc nhóm III Yubase của SK ZIC, người dùng sẽ được trải nghiệm các loại dầu có chất lượng,” ông Lê Hoàng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Mekong Petrochemical cho biết.

Theo báo cáo cáo triển vọng thị trường dầu nhờn Việt Nam trong giai đoạn 2018-2023 của Ken Research, Việt Nam là thị trường dầu nhờn lớn thứ ba ở Đông Nam Á, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CARG) của doanh thu ước tính đạt 9,2%, của doanh số ước tính đạt 6,7% trong giai đoạn từ 2018-2023.

Với tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam, SK Lubricants và Mekong Petrochemical hy vọng có thể vươn ra thị trường khu vực. Công ty cổ phần Hóa dầu Mekong thành lập vào tháng 2/1996, hiện là một trong những công ty hóa dầu hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á, cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ: dầu nhờn cho các ngành công nghiệp, dầu động cơ các loại xe, mỡ bôi trơn thường và chuyên dụng, các dung dịch chuyên dụng cho xe, dầu thắng, sản phẩm bảo dưỡng xe hơi…

Trong khi đó, SK Lubricants có hơn 50 năm kinh nghiệm, là một trong những công ty sản xuất dầu gốc và dầu nhớt hàng đầu thế giới, trực thuộc SK Group – tập đoàn lớn thứ ba Hàn Quốc. Sản phẩm chủ lực của SK Lubricants là SK ZIC – dầu động cơ tổng hợp được pha chế từ dầu gốc nhóm III cao cấp YUBASE và ứng dụng công nghệ VHVI cho sản phẩm dầu gốc với chỉ số độ nhớt cao. Bắt đầu hợp tác với Mekong Petrochemical từ 2018, sau hơn một năm, SK ZIC đã đa dạng hóa hệ thống phân phối, từ phát triển các điểm bán truyền thống đến các trang thương mại điện tử.

An Bình

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments