Có bị phạt khi đóng phí bảo hiểm trễ?

0
648

Thưa các chuyên gia, nếu đóng phí bảo hiểm bị trễ so với thời hạn thì có bị phạt chi phí gì không?

Lê Lan Chi

polyad

Đại diện Chubb Life Việt Nam tư vấn độc giả VnExpress:

Chào bạn Lan Chi!

Khi tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn tiếp cận các giải pháp tích lũy, đầu tư nhằm thực hiện những kế hoạch tài chính cho bản thân và gia đình. Sản phẩm đảm bảo cho người mua dự phòng một khoản tiền đầu tư giáo dục cho con, chuẩn bị kế hoạch tích lũy dài hạn.

Do đó, khi đã sở hữu hợp đồng bảo hiểm, nên tuân thủ quy định về thời hạn đóng phí trên hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi. Trường hợp gặp khó khăn không đóng phí đúng hạn, bạn sẽ được gia hạn thời gian đóng phí bảo hiểm là 60 ngày kể từ ngày đến hạn.

Hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm Liên kết chung Kế hoạch Tài chính Trọn đời của Chubb Life có phương thức đóng phí linh hoạt. Đây là giải pháp giúp khách hàng chủ động lựa chọn mức phí đóng hợp đồng bảo hiểm, kể cả khi gặp khó khăn về tài chính trong thời gian hợp đồng có hiệu lực.

Theo đó, giá trị tài khoản tích lũy dùng để duy trì hiệu lực hợp đồng và các quyền lợi bảo hiểm của khách hàng vẫn đảm bảo. Nếu có đủ điều kiện tài chính, có thể đóng thêm phí bảo hiểm để nhận lãi đầu tư cao hơn từ quỹ liên kết chung của Chubb Life.

Những thắc mắc liên quan đến bảo hiểm nhân thọ, gửi câu hỏi tại đây. Liên hệ Chubb Life để tìm hiểu thông tin các gói bảo hiểm qua hotline: *8123 hoặc 028.38278123. Website -Facebook.