Home Kinh tế Kinh doanh Chứng khoán tăng phiên thứ hai liên tiếp

Chứng khoán tăng phiên thứ hai liên tiếp

Sắc xanh tiếp tục là màu chủ đạo của thị trường trong phiên hôm nay, khi VN-Index giữ trên tham chiếu toàn bộ thời gian giao dịch. Lực đẩy của thị trường đến từ nhóm cổ phiếu bluechip, trong khi phần còn lại trong trạng thái phân hóa cao.

Chốt phiên giao dịch ngày thứ tư (12/2), VN-Index tăng 0,32% lên 937,68 điểm. VN30-Index tăng 0,8% lên 863,23 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 3,56% trong khi UPCOM-Index tăng 0,43%.

VN-Index tăng phiên thứ hai liên tiếp. Ảnh: VNDirect

VN-Index tăng phiên thứ hai liên tiếp. Ảnh: VNDirect

Động lực tăng điểm chính trong phiên hôm nay đến từ nhóm bluechip khi VN30-Index giữ biên độ tăng hơn gấp đôi VN-Index.

Cổ phiếu POW, ROS và SBT là ba cái tên dẫn đầu trong nhóm VN30, tăng tối đa biên độ. CTD phiên hôm nay tăng 3,2%, nối dài phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp, lên 65.000 đồng. MWG tăng 2,3%, SSI tăng 2%, REE, MSN, PNJ tăng trên 1%. Nhóm ngân hàng vẫn giữ nhịp giao dịch tích cực với những cổ phiếu nhóm đầu như TCB, MBB tăng trên 2%, STB, VPB tăng 1,8%, HDB, VCB giữ trên tham chiếu.

CTG là trường hợp đặc biệt trong nhóm ngân hàng phiên hôm nay. Gần 3/4 thời gian giao dịch, cổ phiếu của VietinBank giữ sắc xanh, có thời điểm tăng trên 2%. Tuy nhiên, lực bán tăng mạnh sát giờ đóng cửa khiến cổ phiếu này đảo chiều giảm 2% vào cuối phiên.

Trên sàn Hà Nội, ACB bất ngờ tăng 8%, khớp lệnh hơn 10,5 triệu cổ phiếu và là động lực chính khiến HNX-Index tăng mạnh.

Nhóm cổ phiếu dệt may cũng giao dịch tích cực trong phiên hôm nay, khi nhà đầu tư kỳ vọng việc ký EVFTA sẽ tạo cú hích cho hoạt động kinh doanh những doanh nghiệp nhóm đầu.

Thanh khoản hai sàn niêm yết đạt hơn 4.800 tỷ đồng, trong đó hơn 1.000 tỷ là giao dịch thỏa thuận, tăng mạnh so với hai phiên đầu tuần.

Minh Sơn

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments