Chặng đua F1 Trung Quốc hoãn vì virus corona

0
623

Sự bùng phát của virus corona khiến nhà tổ chức GP Trung Quốc – tập đoàn Juss Sports – gửi đơn đề xuất hoãn chặng đua tại Thượng Hải. FIA và F1 chấp nhận, và chưa đưa ra được thời điểm tổ chức lại.

Thông báo từ F1 có đoạn: “GP Trung Quốc rất quan trọng với F1 và cổ động viên ở đó cũng rất tuyệt. Chúng tôi sẽ đưa GP trở lại Trung Quốc sớm nhất có thể. Mong người Trung Quốc sớm vượt qua thời khắc khó khăn này”.

Chặng đua F1 Trung Quốc hoãn. Ảnh: XPB.

Chặng đua F1 Trung Quốc hoãn. Ảnh: XPB.

GP Trung Quốc 2020 dự kiến diễn ra ngày 19/4, sau chặng đua F1 Việt Nam hai tuần. Nhưng, tình hình nghiêm trọng của dịch Covid-19 khiến Juss Sports và chính quyền Thượng Hải hoãn tổ chức GP. Tính đến ngày 12/2, đã có 45.171 người nhiễm virus corona, trong đó có 1.115 người chết.

GP Trung Quốc là chặng đua thứ tư mùa này, trước GP Hà Lan hai tuần. Do chặng đua bị hoãn, người hâm mộ sẽ phải chờ một tháng giữa chặng Việt Nam và Hà Lan. Đây là chặng đua F1 đầu tiên bị hoãn, kể từ GP Bahrain năm 2011. Khi đó tình trạng bất ổn nội bộ Bahrain khiến chặng đua này bị hủy.

Dư luận lo ngại GP Trung Quốc cũng sẽ bị hủy, do F1 không tìm được tiếng nói chung với các đội đua để chọn ngày đua lại.

Xuân Bình