Cậu bé nghỉ học để nuôi tóc dài tặng em gái

0
658

Maggie Johnson, 11 tuổi, em gái của Newt, mắc chứng Wegener. Đây là căn bệnh miễn dịch tự động hiếm gặp, ảnh hưởng đến thận khiến em thường buồn nôn và đau đầu. Tháng 11/2019, Maggie quyết định nghỉ học tại nhà để chữa bệnh.

Chứng kiến mái tóc xoăn dài của em gái rụng dần theo những lần hóa trị và lọc máu, Newt quyết định nuôi tóc dài để tặng Maggie bộ tóc giả. Ý tưởng của nam sinh được cha mẹ ủng hộ, nhưng lại vi phạm quy định đồng phục của trường trung học Poth (bang Texas).

Theo cẩm nang nhà trường, nam sinh không được để tóc che hai bên tai và nuôi dài qua cổ áo sơ mi đồng phục. “Quy định này làm tôi căng thẳng vì rất lo cho em gái và muốn làm những điều tốt đẹp cho em”, Newt nói.

Newt Johnson nuôi tóc dài để tặng em gái. Ảnh: Jamie Johnson.

Newt Johnson nuôi tóc dài để tặng em gái. Ảnh: Jamie Johnson.

Khi mái tóc của Newt mọc dài, lãnh đạo nhà trường yêu cầu em cắt ngắn trước khi trở lại trường vào ngày 21/1 sau kỳ nghỉ đông, nhưng em không làm theo. Jamie, mẹ của Newt đã được nhà trường mời đến làm việc. Cô tỏ ra không hài lòng với quy định về trang phục của nhà trường, giải thích lý do đằng sau quyết định của con trai nhưng không được chấp nhận.

Thay vì tuân thủ quy tắc, Newt quyết định nghỉ học tại trường, học tại nhà và tiếp tục nuôi tóc dài. Em dự kiến sẽ để tóc dài 35 cm và tặng cho em gái thông qua tổ chức phi lợi nhuận Locks of Love.

Đại diện trường trung học Poth xác nhận Newt đã không còn là học sinh nhà trường. Dù vậy, trường quyết định quyên góp hơn 3.000 USD (khoảng 70 triệu đồng) cho gia đình Johnson để chi trả một phần viện phí.

“Khi Newt quay trở lại trường, em có thể bị đình chỉ hoặc phạt cấm túc nhưng chúng tôi luôn chào đón em trở lại”, Paula Renken, Hiệu trưởng nhà trường nói.

Tú Anh (Theo CNN)